lấy vợ Việt Nam

Thôi thì sẳn các chị em bàn tán bên lề chuyện các anh trai Việt Kiều về VN để cưới vợ, em cũng không rành chuyện này lắm nhưng cũng biết vài người quen nên viết ra để mình tiếp tục bàn ra bàn vô chuyện này cho qua ngày.

Số là hiện tượng về Việt Nam lấy vợ cũng không còn xa lạ hay mới mẻ gì cho lắm vì sau năm 1995 khi Việt Nam và U.S. phục hồi lại quan hệ xã giao thì các chuyện người về tìm lại cố nhân cũng nhiều. Như chuyện anh A và chị B quen nhau yêu nhau nhưng vì hoàng cảnh làm tình yêu bị gián đoạn một thời gian rồi sau đó được chấp nối lại, anh A bay về VN làm đám cưới với người yêu xưa. Dần dần, khi các cửa quan hệ Việt Mỹ càng ngày càng mở rộng, chuyện Việt Kiều Mỹ về VN ăn chơi không còn là mới lạ nữa thì hiện tượng “về Việt Nam lấy vợ” trở thành phổ biến, như là một phong trào sôi nổi. Phải, thì chắc là cũng có yêu thương nhau, thì anh C về VN gặp chị D làm tiếp viên ở quán bar đem lòng thương hại, rồi thương chị D lúc nào không biết…rồi họ hò hẹn yêu nhau cưới nhau.

Khi một phong trào được phổ biến rộng rãi thì cũng có nhiều người tham gia và biến hóa nó thành một phong trào mới theo kiểu “kinh doanh hạnh phúc”. Nói nôm na tiếng người bình dân là “đám cưới giả” hay “đám cưới được trả tiền”. Có vài chuyện cũng trớ trêu như vầy đây…

Một ông chú quen (cái ông mà nói mình là trước 18 tuổi bỏ nhà đi theo trai đó) cũng ngoài 50, ly dị vợ, có 1 con trai lớn 30 tuổi nhưng không nhìn nhận, có vợ lẽ ở VN tò te từ trước khi đi vượt biên, cũng như anh A và chị B, sau khi tìm lại tung tích cũng về cưới hỏi đàng hoàng, rồi cũng chuẩn bị làm thủ tục giấy tờ bảo lãnh vì ông chú này đang đợi làm xong thủ tục ly dị với bà vợ trước. Éo le cái chỗ là, ông này cũng về VN 2-3 lần thăm cô vợ mới, rồi cũng hứa hẹn nhưng về lại Mỹ thì ổng không quan tâm gì đến việc thúc đẩy giấy tờ ly dị. Trong quá trình đợi chờ giấy tờ chuyển biến, cô vợ (khoảng 40) nghỉ làm, nằm nhà đợi chờ ông chồng gửi tiền về ăn xài. Mỗi tháng khi ông chồng chưa kịp gửi tiền về thì ra bưu điện gọi qua Mỹ nữa khuya nhắc nhở chồng gửi thêm tiền. Ông chồng như chán nản, ít lâu sau không còn nghe ổng nhắc về bà này nữa.

Một năm sau, có một bà chủ tiệm nhà hàng trả giá 40 ngàn đô cho ông này về VN cưới em gái của bà ta. Cô này cũng 20 mấy, có 1 con 5-6 tuổi gì đó ngoài giá thú nên không biết cha thằng bé là ai. Bốn chục ngàn đô, trả trước 10 ngàn, còn lại 30 ngàn trả sau nếu em gái của bà chủ nhà hàng qua được tới Mỹ. Rồi ông cũng hứng thú với số tiền hoành tráng, đã vậy còn được bà chủ nhà hàng trả tiền vé máy bay và các chi phí linh tinh khác để về ra mắt “nhà gái”. Nghe nói đâu ổng cũng tò te tú tí với cô nay ngay ngày đầu tiên. Cái ông cha già này cũng ác lắm, đã hơn 50 tuổi mà còn gân, nắm bắt thời cơ vì ổng có tay trên trong vụ này nên đòi hỏi cô hay đủ thứ. (Cái này biết được vì ổng trở về lại Mỹ thì toen toét cái miệng như đem trophy ra khoe).

Rồi thì cũng đám cưới linh đình…nhưng trong ngày cưới, không biết sao mà bà vợ kia biết được thông tin, đợi đến ngày làm lễ thì bà ấy xuất hiện ngay cổng nhà cô vợ trẻ mới làm đình làm đám. Ông này hốt hoảng rồi năn nỉ đủ trò…không biết kết quả thì sao, nhưng cô vợ mới, trẻ và đẹp qua đến Mỹ nhưng phải bỏ thằng con lại VN. Ngày đầu qua đến Mỹ, bà chủ tiệm đến phi trường đón đứa em gái rồi mất hút không có về ở chung với ông chồng. Chuyện tiền bạc còn lại ra sao thì không rõ…nhưng không ít lâu sau, bà chủ bán tiệm rồi bỏ đi nơi nào không biết, đem theo đứa em.

Ông chú này tuy già vậy mà cũng điêu hoa lắm…ít lâu sau không biết làm sao mà ổng kết được một cô ở VN mới qua, cũng trạng “chiều 30” sợ ế chồng nên gặp ông này cũng kết luôn, rồi cũng có con, mua nhà, đám cưới (không làm hôn thú)…nhưng ổng gạt gia đình cô này cũng đâu mấy chục ngàn. Bây giờ thì gia đình bên vợ mới cũng tránh xa ổng luôn, tội nghiệp cô vợ đi làm kham khổ, nữa bên chồng, nữa bên cha mẹ mà không biết đằng nào…

Lúc sao nghe thông tin của người quen rằng ổng trở lại tò te tú tí với cô vợ lẽ ở bên VN rồi cũng đi đi về về hưởng phước như ai.

Ôi…không hiểu nổi.

Advertisements

32 thoughts on “lấy vợ Việt Nam

 1. Woah…chuyện tình của ông này cũng phức tạp quá xá nhen. Ông này trâu già mà cũng còn ham ăn cỏ non….có ngày chác bị nghẹt cỗ….:)

 2. Mấy cái chuyện mà các ông về VN kiếm vợ nhí này nhiều chuyện nghe bi đát lắm Trang ui. Chổ chị ở mới xẩy ra vụ này cách đây khỏang chừng vài tháng thôi. 2 vợ chồng đã ở tủôi có cháu rồi, con cái đã lớn hết . Ông về VN chơi xong quen được cô gái nọ, khi về lại Mỹ ông đã mướn một người Mễ về VN làm đám cưới giả đưa cô gái kia qua. Khi cô ta qua thì ông đã đưa cô đó đến thẳng Florida để sống, còn ông thì bắt đầu rút tiền nhà bank, credit card rùi nghe đâu tiền refinance cái nhà luôn . Quơ hết định là sẽ bỏ đi về FL sống, không ngờ trờ xui đất khiến sao bà vợ phát hiện được . Mà bà này độc lắm, phát hiện ra nhưng không nói gì, âm thầm đợi lúc ông ta ngủ bà nấu một chảo dầu (cooking oil) cho sôi xong đổ hết lên người ổng. Vậy là bà ta vô tù chờ ngày ra tòa, còn ổng thì 75% tàn tật.

 3. woah, bi đát bi đát quá đi chị Mich. Thiệt là trớ trêu hén. Cuối cùng thì ông tàn tật, bà vào tù…

  lỗi tại ai?

  Trân — cái ông này già mà còn 35 lắm. Ngày xưa ổng hay chửi Trang rồi chê lên chê xuống tùm lum.

 4. Nghe qua thì bà này ác quá phải không Trang? Nhưng đáng đời ông chồng kia mà, bao nhiêu năm vợ chồng, nếu muốn bỏ thì bỏ đi .. sao lại làm kiểu đó … Bà vợ cũng hay thật, đi đường này bả vào tù 5-10 năm gì đó ra lại vẫn có cuộc đời better hơn ông chồng ..

 5. chị Mich — ừ, nói trên căn cứ thì bà vợ hơi át..nhưng khi đã bị chồng phản bội rồi thì chắc là bả không biết suy nghĩ chính chắn.

  Ừ, mà mắc cười là ông già mướn thằng Mễ về VN cưới cô gái kia cho ổng. Hhehehe…how did it work? Thằng đó về VN làm đám cưới ha?

  Mắc cười thiệt chứ.

 6. Trời, bà đó ác vậy, nhưng mà làm vậy bị tù 5-10 năm rồi. Lớn mà bị tù thấy tội quá, nếu là em chác không làm vây đâu, ly dị, lấy hết tài sản, lúc đó nhỏ bồ nhí kia cũng bỏ ổng luôn, cho ổng bơ vơ 1 mình….

 7. Trân có người cậu bên chồng, ổng cũng ngoài 60, chưa từng lập gia đình, ở đây tuổi đó sao cưới ai được nên ổng về cưới cô kia, khoảng 30 ngoài, nhìn không đẹp lắm nhưng ra đường giống cha con quá. Gia đình cô ấy bên VN cũng giàu có lắm nhưng chác có tham vọng lấy chồng Viet Kieu nên lấy ông cậu ấỵ Lúc mới qua thì đi làm nail, bây giờ sang tiệm cho mướn phim. Mà ông này có vợ trẻ, đảm đang lắm mà ổng lười biếng và hay chê khen nữa, em nghĩ sau 3 năm, khi cô ta có thẻ sanh chác đá ổng quá.

 8. Trang – chưa có con, nghe nói là ổng không có được…cô đó hình như cũng muốn có con vì ngoài 30 rồi, nếu chờ hoài sẽ khó, nhưng tiếc rằng ổng kô được…
  Trân cũng nghĩ chác she có green card sẽ bỏ ổng…đợi 2 năm nữa sẽ biết …:)

 9. Trân, hahaha, sau 60 thì chắc là cần viagra rồi…mà sau 60 rồi thì có con cũng như là có cháu ngoại cháu nội, làm gì còn gân mà đưa tụi nó đi soccer practice. 🙂

  Oh man, nhưng mà mấy cô ở VN, vì tương lai bán cả bản thân như vậy…mình thì chắc không có can đảm làm chuyện này.

 10. Hì, nói chuyện về VN lấy vợ thì nhiều chuyện vui có buồn có mà phần lớn buồn nhiều hơn vui. Đây là 4 chuyện mà chị biết.

  1) Bạn cuả em bà con mới có 30s, lấy 1 ông 50s. Cô này hiền, qua Mỹ đuợc ông chồng dẫn tuốt qua TX ở 1 cái thành phố bé tí, đi làm hãng nhỏ, gia đình êm ấm hơn 5 năm nay rồi.

  2) Thằng em họ cuả em họ về VN lấy vợ, bảo lãnh qua đuợc gần 2 tháng, con nhỏ bỏ nhà đi với thằng bồ. 2 năm sau thân tàn ma dại trở về xin tha thứ. Thằng đó không tha thứ, con nhỏ bỏ đi đâu không biết. Thằng đó về VN cuới 1 con vợ nữa. Chưa qua Mỹ nhưng không biết kết thúc ra sao.

  3) Bạn chị đuợc làm mai mối lấy chồng VK, cuới ở VN xong bạn chị phải qua nhà đó làm dâu gần 1 năm thì giấy tờ xong. Qua đây mới hay chồng mình học quá hay sao mà trở nên khùng khùng. Lúc về VN bình thuờng tại có uống thuốc đầy đủ. Bây giờ tuy có uống thuốc đầy đủ nhưng bệnh nặng quá rồi. Bạn chị sợ quá mới xin ra ở riêng, bị ông chồng khùng quấy nhiễu hoài và gia đình bạn chị ở VN thì bị gia đình bên ông khùng chửi bới, nói xấu tàn tệ vì họ nói con họ bảo lãnh bạn chị qua mà bạn chị lại bỏ con họ.

  4) Hồi xưa còn làm ở Cali, có vợ chồng bác kia làm chung hãng. Hai vợ chồng về VN chơi sao đó mà ổng (gần 60 tuổi) wen một em gái (khoảng 30 tuổi), ổng qua Mỹ gởi tiền, email, điện thoại lén dzí em đó. Con trai ổng biết nói lại dzí bác gái, ổng chửi, đánh nó & đuổi ra khỏi nhà. Bác gái làm dữ thì ổng hứa hẹn nhưng vẫn tiếp tục làm lén. Bác gái giữ bank account, paycheck … ổng không gởi tiền cho em gái kia nữa, ẻm xù. Bi giờ ổng lại muốn về VN chơi (kiếm em khác).

 11. trời, cái chuyện bạn chị với ông chồng khùng…mà khùng là khùng ra sao? mà ổng học nhiều quá rồi ổng làm việc gì để sống? Cái chuyện này thì tội nghiệp bạn chị quá…

  Chuyện thằng em họ của em họ chị cũng trớ trêu hén…cũng curious là con nhỏ đó bây giờ ra sao.

  Chuyện ông bác già thì đúng là già mà còn gân ghê. Bác gái làm vậy là đúng…cho ổng không có tiền thì làm sao đài thọ các em trẻ ở VN.

 12. Khùng là không đuợc bình thuờng á Trang, sống bằng tiền trợ cấp xã hội chứ đâu có đi làm gì. Ổng tới đòi “tèng téng teng” dzí bạn chị, bạn chị ông chịu ổng làm dữ bị bạn chị doạ kiu cảnh sát, ổng xuống nuớc nói thôi ổng cho tèn .. chịu nổi hông?

  Không biết con nhỏ đó ra sao nhưng chỉ thí cái thèng đó sao ngu wá, 1 bài học rồi mà chưa rút ra kinh nghiệm gì hết.

  Ông bác sắp dzià hưu, tính chuyện dọn ra ở riêng, li dị vợ đó. Bác gái nói niú ông xách đít đi ra tay không thì ông muốn đi đâu cũng đuợc, còn muốn ly dị chia cuả cải thì NO!

 13. chuyen vk ve lay vo*. la` bi`nh thuo*`ng, co’ nghe con ga’i vk ve la^’y cho^`ng chu*a?

  Co’ co^ kia, o*? boston ne`, ho.c ra duo*.c si~, sau 12 na(m roi VN ve ddi du li.ch thoi chu*’ g/d co^ o*? ben dday. Ve gap la.i, ru? ren ba.n be` tie^?u ho.c, ro^`i co^ trao luon tra’i tim cho anh cha`ng ba.n ho.c lu’c nho? luon. Va`i na(m sau cuo*’i va` mang anh ta sang dday. Pha?i no’i the^m, co^ ta ra^’t xinh ga’i. Mo.i nguoi bie^.n ho^. la` co^ ta bi. “bua` me^”. Chuyen xay ra 7 years roi nhu*ng Pi khong co’ gap la.i her brother (ba.n ho.c), nen khong biet hien gio*` ra sao.

  Co`n chuyen na`y nghe ha^’p dan ho*n nhieu. Ba.n cu?a con ba.n tha^n be^n Canada, len internet du. 1 tha(`ng vk ve cuoi her. Xong sang dday 3 years, co^ ta dda’ ddi’t anh cha`ng lu’c co^ 29 tuoi. Roi ve vn cho*i, ti`nh co*` ga(.p 1 tha(`ng nai to* ehehe (vo^ ma’nh nhen, tha(`ng na`y cha(‘c ho.c nhieu qua’ nen bi. khu`ng ehehe). Sinh vien ho.c xong master degree ben U’c ve, g/d gia`u la(‘m (go’c CS lo*’n la(‘m). Ky? su* da^`u mo? nhen, ha(‘n la` 1 trong nhu*~ng nha^n va^.t quan tro.ng ve ne^`n tie^’n tri^e~n cu?a dwelling oil ben VN nhen. Anh cha`ng gap co^ ta la` quen he^’t chu*~ HIEU, quen het lo^’i ve. Co^ ta sang la.i Canada, 1 tha’ng anh ta goi $200 nhu* allowance khoang 2 years. Roi me. anh ta biet dduoc, ddoi` chet ddo`i so^’ng vi` con nha` danh gia’, co’ ho.c, co’ quyen the^’ vay ma` ddi lay ba` gia’, ma` co^ ta la.i vu*a` ma(.t, vua*` xa^’u ne^’t (theo Pi thi` ma(.t khong may gi xau nhu*ng ne^’t xau thiet, no’i lao’ va` con ga’i gi` ma` lo* la(?ng va` dda’nh ma(‘t ddu*a ti`nh vo*’i mo.i nguoi dda`n ong ke^? ca? fiancee cu?a ba.n mi`nh). Co^ ta ddang ve vn so^’ng dduoc 2 years roi, anh ta muo*’n pho`ng cho co^ ta so^’ng va` se? co^’ ga(‘ng thuyet phu.c me. cha^.p nhan cho anh ta cuoi co^. Ket thu’c? chu*a biet ehehe

 14. chị Pi,

  woah, bạn của cô bạn của chị đúng là gái tân thời hở. Em thì không thể nào làm được mấy chuyện như vậy. Cái vụ lên internet dụ các anh VK nhiều lắm…có lần 1 đứa bạn cho coi 1 collection hình nude/naked của các cô khi chat với mấy anh qua webcam…em thấy hoảng hồn luôn. 😦

  hết biết…

 15. May chi oi, em muon lam VK ve VN cuoi Quang Dung, giong nhu cai co Y An gi do cuoi Lam Truong do. Khong duoc Quang Dung thi em dzot Dan Thuong :D.

 16. ahhahahah Em Thang tie^’u la^m ghe^

  ex cua? em mo*’i ve^` be^?n cu*o*’i vo*. ne`, hie^.n gio*` ddang o*? be^?n “da^.p ma^.t” 🙂 DDa~ chia tay nhu*ng khi bie^’t ddu*o*.c va^~n kho’c mo^.t tra^.n, sa’ng ra thi` ti?nh queo, lu’c ddo’ he^’t feeling ro^`i va` kho^ng tie^’c gi` he^’t nhu*ng ho^ng hie^?u sao va^~n kho’c.

 17. Em HC ơi,

  Thành thật chúc mừng em vì ex đã đi lấy vợ ở VN…không có gì là buồn cả em ạ. 🙂 Xem như là một cuộc tình trôi qua. 🙂 Ex của em sẽ có một khoảng thời gian dài đau khổ…nhưng mình làm người tốt thì chúc họ hạnh phúc vậy.

 18. Ai ve^` VN la^’y Quang Dung cho mi`nh ke’ vo*’i…hihi…mo^~i la^`n he co’ ha’t nha.c mui` hu’ mi`nh qua cho nghe vo*’i….

 19. Bé HC,
  Đừng nói với chị ex cuả bé là giáo sư Gà nhe.
  Nếu đã chia tay trong êm đẹp thì nên chúc mừng cho him còn không êm đẹp thì vái trời cho he ruớc phải một con “gà mái đá gà cồ”. You will be fine bé.

  Em Thang,
  Chị nghĩ lấy chồng như Ý An lấy Lam Truờng … buồn wá, vợ chồng mỗi đứa 1 nơi. Nếu dzị chị lấy Mr.Đàm suớng hơn vì ít ra mình còn xài bóp & khăn cuả him (??) đuợc hehehe.

 20. Lol chị Cap .

  Hồi đó dzìa Vn định dzớt Quang Dũng rồi . Ai dè nghe mấy đứa cháu nói chuyện với nhau, đứa 6 tuổi nói là “bạn Bê nói là lớn lên sẽ lấy QD” . Đứa 8 tuổi nói “mai mốt nó lớn lên QD già khằn rồi sao lấy được” . Nghe vậy Mimi chỏ miệng vô : “Cô Mi cũng định lấy QD nè” . Đứa 6 tuổi quay lại “cô Mi về Vn nóng mọc mụn vậy sao QD chịu lấy !” . Hehhhe, thấy mình phải cạnh tranh với “các mầm non” nên bỏ luôn mộng lấy anh Dũng luôn .

 21. Hì, QD thì chị hông ham từ khuya rồi. Lấy QD mắc công nguời ta tuởng mình là má cuả him hehehe.
  Trang à, Trang mà lấy QD thì Trang nghĩ he còn dám hát hò gì nữa hông ;P
  Cháu Mimi quả là ngon lành, biết mai mốt lớn lên thì QD già khằng rồi hehehe. Nói chứ Tuấn Ngọc cũng già dzị, TN chịu chị dám chị cũng chịu lại lắm á hahaha

 22. Chi Cap, em nghi nhu Y An thich chet bo, tai co chong roi ma van nhu la single vay. Nho LT thi bo ve VN de et ah. Con khong thoi o ben day tha ho thoai mai lalala voi may anh khac hihihi
  Tuan Ngoc co con trai ko vay may chi 😀
  (Chet roi len day noi lung tung voi may chi, chi Trang hong ga em trai cho em nua mat thui)

 23. Chị Cap ơi, nếu lấy QD mà sợ người ta gọi mình là má vậy thôi lấy Quang Vinh đi, lấy QV về “con” hát nhạc thiếu nhi ru “má” hehehe

 24. Em Thắng, con nhỏ Ý An nhìn vậy chứ nó cũng đau khổ lắm…có chồng cũng như không. Nhưng mà nó bám theo vì danh lợi mà.

  chị Mich, em Quang Vinh dạo này ra vẽ đàn ông lắm đấy chị, để râu quai nón quai hàm nhìn cũng ngất ngư. 🙂

 25. sao khong ai cho biet, muon lam dam cuoi gia de di my, thi tien co bao nhieu, va co kha nang dam bao an toan ko? di vay roi qua ben do bao lau se duoc nhap quoc tich de di cay` 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s