những ngày hè còn lại

Chỉ còn vài tuần nữa thì khép lại mùa hè và chuẩn bị đón thu. Hôm qua thằng PP thủ thỉ với mình, nói là, Mẹ đẹp, thank you for being my mommy, I have the best summer ever! Không biết học ở đâu, mà dạo này cái gì cũng chơi theo câu best ever.

Mà thật, hè năm nay là một mùa hè đáng yêu nhất của mình. Một mùa hè thong thả có nhiều thời gian cho con và gia đình, nhất là những buổi sáng hay chiều khi mấy mẹ con cùng nhau đi bộ quanh công viên để cho tụi nó chạy nhảy ca hát và ghé Whole Foods mua kem. Có lẽ vậy mà thằng PP cho rằng đây là mùa hè đáng nhớ nhất của nó.

Hôm chiều thứ Sáu, đón PP ở trường về nhưng sau đó không biết đi đâu. Tendril có hẹn cùng đội bóng chuyền đi ăn kem, rồi tối về nhà bạn chơi qua đêm. Chỉ có mình và hai thằng đậu. Về nhà cho hai đứa ăn xong, chỉ biết mở TV lên để ba mẹ con coi rồi chơi trò trốn tìm với hai tụi nó. Thằng PP hỏi tại sao thứ Sáu mà không thấy O về. Lúc nằm ru nó ngủ phải giải thích cho nó nghe tại sao O đi mà chưa về, rồi để xoa đi nỗi nhớ cho nó, mình kể nó nghe hai ba chuyện thời xưa: chuyện thời mẹ còn nhỏ mẹ chơi cái này, mẹ đi chổ này, mẹ học cái này… Con nằm nghe, tay ôm cổ mẹ, vỗ vỗ, rồi ngủ thiếp đi.

Thứ Bảy trời đẹp, hơi nóng, nên đến chiều mới cho nó ra công viên. Nó gặp được ba đứa con gái học chung trường cũ, thế là cả đám chạy nhảy, đuổi nhau, la lối, nói cười…lúc về có con bé tên Elsy, là bạn nhảy (dance partner) với PP hồi tháng Năm, lại xin phép mình cho ôm hôn PP trước khi chia tay. Nhìn hai đứa nó ôm hôn nhau, hôn má, xong cái em đó tự nhiên hôn lên môi thằng PP luôn. Mình hết hồn mà không cản kịp. (Các mẹ thấy như vậy là bình thường không?) Mà nói thiệt, cái con bé này nó dễ thương quá chừng quá đỗi. Ra về mà cứ tay cầm tay, miệng nói lanh lảnh, I miss you, I miss you. Hai cái má nó đỏ hồng vì chạy nhảy hơi qua nhiều, tóc thì cột đuôi gà nhưng bù xù vì chạy nhảy cả nữa tiếng đồng hồ.

1. PP in action. Nó chạy cả tiếng đồng hồ mà không biết mệt. Thằng Peanut thấy anh nó chạy thì cũng đòi chạy theo.

2. Cái sân này tụi nó thích nhất, vì họ cắt cỏ sát, và giữ rất sạch. Nắng chiều đẹp quá.

3. Ba chị em nó thương nhau. Thằng Peanut lúc nào cũng tìm cái gì đó để phá. Tendril dạo này giỏi lắm nha. Biết coi em, biết dọn dẹp, biết tranh thủ làm việc này việc kia để giúp mình ở nhà. Tối nay lúc mình cho thằng Peanut ngủ thì nó giúp PP tắm rữa, đánh răng, thay đồ ngủ. Xong rồi ra bếp dọn dẹp rữa chén, lau sàn nhà. Nó cũng nhớ O lắm.

Mấy tuần trước nó nói với O, là nếu nó lấy chồng rồi làm lễ cưới, thì O sẽ là người nắm tay nó bước ra trình diện và đem giao nó cho chú rễ. Cho nên O đi chuyến này là phải giữ gìn sức khoẻ và bảo đảm an toàn vì lý do nó nêu ra. Nghe nó cói mà mắc cười. Nó mới đi thăm ba của nó ở Florida. Đi xong về hỏi nó cảm giác sao, nó nói nó không có cảm giác gì, ngoài nhận thức rằng anh Hai mình là ba ruột nó. Còn nó về tới nhà mới thấy “feel like home.”

4. Cọng giây trắng người ta dùng để làm phân chia ô, mà nó đi một lúc là phải ngồi xuống cầm lên phá như vầy mới chịu.

5. Thấy anh nó chạy chơi với bạn cũng muốn chạy theo nhưng đi còn chưa vững thì làm sao mà chạy lại người ta. Thôi thì đứng làm dáng cho mẹ chụp hình.

6. Ở Whole Foods có bán gelato pop ăn cũng ngon. Bốn mẹ con mua ba cây. Thằng PP đòi ăn hết một mình một cây, mà phải chọn cái nào có chocolate mới chịu. Nhìn tướng ổng ăn mà mắc cười. Trời nóng nên ăn không kịp thì kem nó chảy rỉ ra tay và áo. Ổng tiếc của vì nói là, Mommy I did not eat the whole thing nên cái mặt xìu xìu vậy đó.

Hình chụp bằng iPhone. 😀

Advertisements

5 thoughts on “những ngày hè còn lại

  1. Nhin tham co xanh muot sach se thich that. Them nam do ngu 1 giac qua a. Mua he cua 4 me con vui qua nhi. I can’t wait til Aiden is bigger so we can enjoy outside more 🙂

    1. Ở chổ chị ở có hệ thống công viên rất tốt em ơi. Chổ này là công viên chị thích nhất nè.

      Em có Facebook thì email chị Link để chị coi hình đi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s