Thấm

Trời bắt đầu trở lạnh tuy mùa hè vẫn chưa chấm dứt. Buổi sáng ra trời lạnh phải choàng thêm áo, mang vớ và giầy kín mũi chứ không còn xệch xạc với dép như những ngày còn nóng. Mưa đi qua có hai ngày mà các vòm lá đã có dấu hiệu chuyển màu.

Mưa cuối hè, nó lạnh lạnh một cách rất dễ thương.

Hai thằng con bị bịnh. PP bị cảm lạnh thông thường nên không lo cho mấy. Thằng Peanut thì làm mình lo vì tay, chân, và sau đít nó bị nổi những mục mụn nước tròn căng. Nó không bị sốt mà cũng không có bị ngứa nên mình cũng chưa bị hoảng lên cho lắm. Nhưng không hiểu sao những mụn nước cứ hiện lên tay và chân nó nhiều vậy. Hồi chiều có gọi nói chuyện với ông cậu của O vì ông là bác sĩ nên ông nói đừng lo quá nếu nó không bị sốt nhưng phải canh chừng nó qua đêm. Ông cho là nó có thể bị environmental virus nhưng vì không thể nhìn thấy nó nên không dám chẩn đoán một cách quả quyết. Vì mình không có bảo hiểm sức khỏe sau khi O đi nên ngày mai có thể gọi bác sĩ của nó tham khảo. Chắc là cũng phải đưa nó đi khám thôi cho dù phải trả tiền túi chứ sợ nó bị gì thì mình càng có tội với con.

O đi làm ở bên kia đã được mấy ngày. Công việc rất căng thẳng và cầu kỳ vì phải viết tường trình tham khảo cho các luật pháp về tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn và yêu cầu của IMF. O đi làm cả tuần chỉ nghỉ được ngày thứ Sáu, còn lại phải làm luôn hai ngày cuối tuần. Hiện tại O phải ở khách sạn vì ở đó có người đưa đón và bảo vệ từ đó ra đến chổ làm. Cũng may khách sạn dành cho những nhân viên của các trụ sở Quốc tế ở nên mạng lưới internet rất mạnh. Mỗi ngày FaceTime với O một lần vì ở đó đi trước bên này Tám tiếng đồng hồ.

O nói tháng 12 O mới được về mấy ngày. Coi như là ba tháng nữa mới gặp nhau. Cái vụ nhớ nhung này coi vậy mà nó cũng thấm ngấm ngầm hơn cả tuần vẫn chưa phôi phai. Hôm thứ Sáu ngồi ăn cơm chiều cái Tendril vọt miệng nói, sao con thấy thiếu thiếu cái gì đó cô Năm ơi. Mình tưởng nó nói canh thiếu muối cơm thiếu nước nhưng rồi nó nói thêm một câu, à thì ra là thiếu Uncle O.

Nó nói ra đúng tim đen của mình luôn.

Advertisements

15 thoughts on “Thấm

 1. Có thể cháu bị bệnh trái rạ. Nếu em không có bảo hiểm nên tìm những cơ quan y tế miễn phí hoặc mang cháu đến phòng emergency. Đến emergency là giải pháp bất tiện nhất nhưng dù phải chờ đợi lâu cháu sẽ được khám. Chị thấy ở tiểu bang của chị có những phòng khám bệnh dành cho người không có bảo hiểm nên nghĩ ở tiểu bang của em có lẽ cũng có. Đặc biệt là trẻ em người ta luôn có những chương trình trị bệnh. Em có thể hỏi vị bác sĩ em đã mang cháu đến. Ở trong ngành người ta biết những chỗ chữa bệnh miễn phí. Mong cháu mau lành. Giữ cho cơ thể cháu khoáng mát đừng ủ cháu kín quá. Những chỗ mụn nước bị vỡ khi khô mặt có thể gây ngứa ngáy. Em có thể đắp lên những mụn khô mặt bằng oatmeal cho đỡ ngứa.

  1. cám ơn chị chỉ dạy em mấy điều này. Em cũng đã nộp đơn xin bảo hiểm của tiểu bang rồi chị và đang chờ đợi họ trả lời. Em cũng mới tìm ra ở thành phố có một chổ khám miễn phí và tí nữa em gọi họ hỏi thêm thông tin.

   Thằng peanut hình như là bị hand, mouth and foot disease chứ không phải trái rạ. Ông cậu của O nói là cứ canh chừng nó vài ngày. Hôm nay nó cũng vật vờ nên em cũng lo.

 2. Toi nghiep em Khalam qua chi oi 😦 Em co doc thay bay gio bac si co nhan tra tien truc tiep, va con cho minh giam gia nua, tai vi nguoi ta ko phai giay to lang nhang voi bao hiem.

 3. Tội nghiệp Khalam quá.
  Em cũng nghĩ là hand-foot-mouth. Con em bị qua rồi. Cũng may Khalam ko ngứa ngáy khó chịu chị hen. Ráng 10 ngày sẽ khỏi. Ảnh có thể biếng ăn, ráng nghen chị.
  *hugs* chị nhiều. Em vẫn vào đọc thường, nhưng busy quá ít vô trả lời.
  Mong em khỏi bệnh nha.

   1. Dạ, có thể trong miệng ảnh cũng bị mấy cái mụn đó thành ra khó ăn. Nếu chị nhìn sâu vào trong họng ảnh sẽ thấy nó lở đỏ đỏ như mình bị canker sore. Rồi nó sẽ tự khỏi. Ảnh chịu bú là được rồi.
    Yea chị, em lấy mấy lớp có lab nên busy. hihi..

   2. chị có check mà không thấy miêng nó bị lở mục gì. Chị nhìn sơ thôi vì nó không chịu mở miệng cho chị nhìn sâu vô họng. Chị tránh không cho nó ăn đồ làm người nó nóng thêm. Thanks em!

    Ráng học đi cưng. Chị ngưỡng mộ em quá!

 4. Chúc bé mau chóng khỏe lại, chị có 2 thằng con dể thương quá, mổi tiểu bang có free medical care khác nhau, nếu income của mình cao thì không xin được Medicaid, chị nên mua insurance loại cho emergency only đó, thì giá cũng ok lắm, còn đi bác sỉ thì mình trả cash họ cũng discount đó chị.

  1. cám ơn em cho chị ý kiến. Chị cũng đang phân vân không biết sao đây nhưng cô social worker của tụi nhỏ nói cứ apply đại đi rồi nếu họ thấy income mình hơi cao thì chắc cũng trả một phần nào đó. Chị nghĩ dù có phải trả tiền cũng sẽ làm thôi. KHông có bảo hiểm sức khoẻ chị lo quá.

 5. Cố lên chị ơi. Nhớ nhung từ từ rồi sẽ quen 🙂 xa nhau để lúc gặp nhau ôm mới phê :D. Chị để ý K nha. Ở bên đó y tế chắc k lo, nhưng ở bên đây tay chân miệng là 1 loại bịnh nguy hiểm đối với trẻ con :(. Mau khoẻ nha đậu con

  1. cám ơn em nha em. Ở bên việt nam vì con nít không có được chích ngừa như bên đây nên dễ sanh bịnh hả? chị cũng lo lắm mà ngoài việc anh chàng đòi ẳm nhiều hơn ngày thường thì mấy mụn nước không bị gì hết. May quá em há.

   Còn cái vụ nhớ nhuung, nói trúng ý chị ghê!

 6. Ẻm sao rồi nàng ui??? Đã lấy hẹn được BS đi khám cho ẻm chưa dzạ?

  Mong mấy mẹ con Bình an nhen. Trời đổi mùa, thay đổi thời tiết rồi, dễ đau á.

  Hugs nhiều nhiều nè.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s