tháng mười dịu ngọt: movie night (and popcorn, too!)

Không có O ở nhà thì những ngày cuối tuần mấy mẹ con không biết phải làm gì. Hôm thứ sáu dắt tụi nhỏ đi ăn nhà hàng Nhật (nhưng người T-Bông làm chủ) và sau khi ăn thì bốn mẹ con quyết định không trở lại đây nữa. Từ đây chỉ nấu ăn ở nhà mà thôi vì cái xứ này không có nhà hàng á đông nào ăn được túi tiền hết. Bữa đó ăn xong Tendril nói, trời ơi mình trả nhiêu đó tiền (khoảng $80) mà đồ ăn dở quá đi cô năm ơi. Được rồi con, tuần sau mình sẽ ăn ở nhà.

Ăn xong chạy ra Red Box mướn một bộ phim và sẳn mua luôn bắp rang, trái cây, bánh, về nhà bốn mẹ con tắm rữa xong chui xuống tầng dưới mở phim lên coi. Thằng đậu em thì chưa biết gì ngoài biết phá nên trèo lên leo xuống ghế và cầu thang cả buổi. Thằng đậu anh thì bị phim cuốn hút, hết phim cũng không chịu đi ngủ mà đòi coi lại từ đầu.

Những khoảnh khắc này qua nhanh lắm nên không chụp lại là con nó sẽ lớn lúc nào không hay.

IMG_9910

IMG_9907

IMG_9921

Bonus: cùng nhau đọc sách

Lần đầu tiên đẩy ISO lên đến 6400 vì trong khoảnh khắc không tìm được cái flash, mà chỉ dùng ambient light. Đèn vàng khè, chỉnh cách nào cũng không bớt vàng nên chuyển qua trắng đen. Tuy nhiều hạt nhưng nhìn cũng ok. Chắc phải mua thêm cái software chỉnh hạt rồi.

Thằng PP sau một tháng đi học đã tiến bộ về việc đánh vần và nhận dạng ra từng chữ tuy vẫn còn làm biếng khi bắt ngồi đánh vần. Con mình học hành chậm tiến bộ, chỉ lo ham chơi. Nhưng mà ở cái tuổi này thì ham chơi cũng đúng. Nhiều khi muốn nó học và theo kịp mấy đứa trẻ khác nhưng nghĩ lại thấy mỗi đứa mỗi khác, không thể nào so sánh con mình với con người khác được. Thôi thì chỉ biết mỗi tối trước khi ngủ cho anh em nó ngồi xem sách và đọc sách như vầy chắc cũng đủ rồi.

IMG_9758fb

IMG_9765fb

IMG_9766

IMG_9751

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s