đón lễ

Con gà tây nặng 13 pounds mua từ Whole Foods sẽ là món chính cho ngày lễ Tạ Ơn năm nay. Đây là lần đầu tiên mình làm con gà từ A đến Z, kể cả việc ngâm muối (brine) và nướng. Cũng nôn quá! Tối nay ngồi viết xuống những việc phải làm và bước chuẩn bị cho ngày thứ Năm làm trong lòng cũng nao nao như đón Tết. Trong những ngày lễ của Mỹ, lễ Tạ Ơn và ngày Độc Lập là mình quý trọng nhất và thích nhất vì nó không có chất thương mại hoá như những ngày kia. Dân tị nạn như mình thì hai ngày này cũng có nhiều ý nghĩa, coi như được nước Mỹ cưu mang và cho cơ hội nhìn xa thấy rộng.

O đã về tới DC sau hai ba lần chuyển máy bay. Khi nãy nói chuyện mình hỏi O đi máy bay hoài vậy còn sợ máy bay rớt không? O nói là còn, vì chuyến bay từ Istabul về DC O không ngủ được và phải cầu nguyện suốt chuyến. Bây giờ mệt rã rời nên ngủ sớm. Mong sao không bị jetlag nhiều khi về tới đây.

Ngày mai đưa ba đứa nhỏ ra đón O ở phi trường. Hồi nãy Tendril nói, ngày mai sau khi đón O rồi thì mình đưa O đi tiệm Starbucks trước nhất. O nói lúc sân bay hạ cánh ở phi trường Dulles thì O đã đi tìm mua ly cà phê rồi. Hai chú cháu nó mắc cười lắm, đã chéo tay nhận làm “coffee buddies” rồi đó. Tình cảm thiệt luôn!

Nếu mai quá bận chạy tới chạy luôi không có lên mạng thì xin chúc các anh chị em đó một lễ Tạ Ơn ấm cúng với gia đình và người thân. Nhớ là phải ăn nhiều để còn sức đứng xếp hàng tranh đấu mua đồ giảm giá trong Black Friday nhá!

Hình chụp hôm kia trong lúc hai anh em nó chơi với nhau. Cái trò nhảy tưng tửng trên giường nệm là thằng PP thích nhất, ngày nào cũng năn nỉ cho chơi. Thằng em bây giờ cũng học biết nhảy theo rồi.

Nhảy xong cả 15 phút mệt quá nên nằm ra thở phò phò nghỉ xả hơi xong nhảy tiếp. Hai thằng con mình lắm trò.

Thằng em thấy anh PP nhảy mạnh quá cạnh tranh không nổi nên leo xuống giường lấy cái thùng đựng tả trèo vô ngồi chơi coi thằng anh nhảy.

Ngày mai em được 16 tháng tuổi. Thương em của mẹ!

Advertisements

5 thoughts on “đón lễ

  1. tại sao cái màn nhảy tưng tưng trên giường giống quá dzậy?!? Giờ thằng em cũng bị con chị rủ nhảy tưng tưng rồi hú hét như khùng vậy á hahahahah

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s