theo yêu cầu

Đã nói là thằng PP dạo này tiến bộ cái vụ nói tiếng Việt tuy hiểu nhiều hơn nói. Hôm nay cho ra mắt cái giọng nói tiếng Việt ngọng ngọng của thằng con lai nhà mình nè.

Advertisements

18 thoughts on “theo yêu cầu

 1. PP de thuong qua. Em cung dang lo thang Aiden nha em khong biet mai mot se noi tieng gi vi o nha xo toi 3 thu tieng vo dau no. Bay gio no noi suot ngay ma em ko hieu gi het. Nhung no cung bap be duoc vai cau tieng viet.

  1. Em ơi, chị thấy là cứ nói bao thứ tiếng cho nó. Có thể là lúc đầu nó không nhận thức được nhưng sẽ giúp nó về intellectual development. Con em nhỏ hơn thằng con chị mà bập bẹ nói rồi hả? Thằng Peanut nhà chị chậm nói lắm.

   1. Aiden nha em noi luyen thuyen ca ngay chi oi. Aiden biet keu ba ngoai, di hai, la (con cho Bella nha em). May hom nay con hoc duoc tu ngon, ca’, and no lol Hinh nhu con trai noi cham hon con gai phai ko chi? Aiden nha em noi nhieu do la em cung mung roi.

   2. Aiden nói nhiều hơn thằng đậu em nhà chị đó nha. Thằng này vì có anh nó nói giùm cho nó nên nó nói chậm hơn. Em cứ ráng nói tiếng Việt với nó.

 2. Ơi trời ơi, cưng quá là cưng. Em bỏ facebook, cũng k xài blog nên lâu lâu vô nhà chị đọc 1 loạt rồi đi ra. Lúc này em bận tối mặt tối mày mà thấy chị còn thê thảm hơn em 🙂

  1. em ơi, lâu quá không thấy em. Viết blog lại đi cho chị theo dõi cuộc sống của em ra sao? Mà học hành khổ vậy thì chị ở nhà nuôi con đâu có thấy khó gì so với em nè. 😀

 3. Em đọc bài chị bị đau tay, có lẽ không phải carpel tunnel đâu, thấy thương chị.

  Em vừa đón cháu em sang, mẹ nó mới mất cách đây 5 tháng, còn nhỏ quá lại mất mẹ nên em khá bận rộn với nó. Tụi kia lớn hết nên cũng đỡ lo. Em lúc này chạy như chạy giặc :). Sắp đi học lại rồi, ngán thiệt.

  1. cháu em mấy tuổi. Nghe tội quá em ơi. Em và anh Pat làm vậy thì tốt quá, cho nó có tình thương từ gia đình. Khi làm mẹ rồi thì mấy cảnh này làm chị đau lòng lắm.

   1. Nó mới 14 tuổi thôi chị, hồi chị em còn sống lo cho nó từng li từng tí nên giờ cái gì nó cũng cần em giúp, phải dạy lại từ từ. Nó lớn lên với em lúc ở VN nên gần gũi lắm. Pat cũng thương nó, mấy đứa kia cũng thương nó nên cũng an ủi cho nó.

    Em giờ lo cho 4 đứa, lại phải đi học nên bận lắm. Em nhớ 2 thằng đậu của chị, mèo nhí của chị Hạ, bo của chị Thảo nên hay chạy vô 3 nhà coi rồi chạy ra.

   2. trời ơi, 14 tuổi thôi mà mất mẹ rồi. Cho chị gửi tình thương của chị đến với nó. Tội quá! Cũng may là em gần gũi nó lúc còn ở VN, như vậy thì quá tốt. Hôm nào rảnh chị viết về chuyện chị làm mẹ ngang hông với con cháu của chị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s