Mercy của Jodi Picoult

20140102-193344.jpg

Năm nay tôi sẽ cố gắng trở lại với sách nên trong ngày thứ hai của năm mới tôi đem hai đứa nhỏ vào thư viện. Muốn đọc cuốn Gone Girl của Gillian Flynn vì bạn giới thiệu nhưng cuốn này đắt hàng quá, người ta đã mượn hết rồi chưa trả lại cho thư viện. Đi lòng vòng không biết sách nào mới và đọc của tác giả nào thì nhớ ra tôi còn mấy cuốn của Jodi Picoult chưa có thời gian mà đọc. Chạy vào khu “fiction” mới thấy hai cuốn nằm trên kệ và tôi chọn Mercy với cốt truyện khá thu hút. Mở ra trang đầu tôi đọc mấy dòng này nhưng không hiểu hết ý của nó nên đem viết lại đây.

What power has love but forgiveness?
In other words
by its intervention
what has been done
can be undone.
What good is it otherwise?

— William Carlos Williams,
“Asphodel, That Greeny Flower”

Đợi đến mấy ngày mới có một ngày nắng đẹp như vầy. Chiều nay hoàng hôn đẹp quá mà trời lạnh khoảng 3 độ nên phải chụp khi chạy xe trên xa lộ.

20140102-195129.jpg

Advertisements

10 thoughts on “Mercy của Jodi Picoult

 1. Em thử giới thiệu một vài quyển của Picoult em thích? Chị chưa đọc quyển nào của bà dù nghe là bà có rất nhiều best seller. You should bring out the writer in you.

  1. Cám ơn chị giúp em hiểu thêm ý nghĩa sâu sắc của đoạn thơ này. Em cũng nghĩ là như vậy nhưng không dám khẳng định độ sâu của mình. Tối qua em google tác giả của bài thơ này thì đọc sơ qua tiểu sử của ổng em cũng thấy ông viết trong sự nuối tiếc và hối hận đối với vợ ổng.

  2. Em cũng đọc hết 4 cuốn của jodi Picoult rồi chị. Em thích cô này vì những cốt truyện của cổ đều có những controversy để cho người đọc phải suy ngẫm thêm.

   Khi nào em thảnh than tinh thần thì em se viết review cho chị đọc. Lúc xưa còn đi học thì con chữ còn theo em bây giờ em toàn nói tiếng của hai thằng đậu nên con chữ nó bỏ em đi lâu rồi chị ơi.

 2. Chị nghĩ bài thơ kêu gọi sự tha thứ. Tha thứ là một thứ sức mạnh, quyền lực, có tình yêu ở trong nó. Nó có thể quên chuyện (sai lầm) đã làm để trở lại lúc ban đầu như khi chưa làm (chuyện sai lầm). Không có sự tha thứ thì có cái gì tốt đẹp hơn đâu.

  1. Wow that’s nice em. I think Jodi lives in New England or somewhere on the east coast. I used to read Amy tan’s books but all have become repetitive with one theme. Also, she used a lot of ghost writers for her books.

   How are you and Clint doing em? How is the business coming along?

  1. em chưa đọc quyển đó chị ơi. Tiểu thuyết của Jodi thì toàn dày 500-600 trang hông hà. Chị đọc thử My Sister’s Keeper (Đề tài về stem research), hay là Plain Truth (đề tài về cộng đồng của người Amish ở Lancaster, PA)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s