nhảy điệu Viennese waltz!

photo (2) copy Tháng sau O đi họp ở Áo một tuần nên O rủ tôi đem hai thằng con qua đó thăm O sẳn dịp đi chơi để biết Châu Âu cổ kính như thế nào. Thế là tôi rủ thêm Mẹ vì Mẹ đã huỹ chuyến đi về Việt Nam tháng tới. Mẹ cũng muốn đi đây đi đó nhưng không ai đưa Mẹ đi nên Mẹ chỉ biết bay về Việt Nam mỗi năm để làm giỗ Ngoại. Năm nay Mẹ xin Ngoại cho Mẹ đi xa một chuyến. Tối nay tôi vừa đặt vé máy bay, còn chổ ở thì sẽ từ từ mà tìm. Mẹ tôi cũng rất nôn nóng cho chuyến đi này! Thấy Mẹ vui tôi và O cũng vui lây. Kỳ này dắt hai thằng đậu đi cũng hơi mệt nhưng mà thôi, sẽ tìm chổ cho tụi nó vui chơi chắc cũng không sao.

Tối nay O chuẩn bị đi Nairobi, Kenya để họp và tuần sau nữa O đi qua Iran. Cái ông chồng này, sợ đi máy bay lắm lắm mà sao số ổng được đi nhiều nơi. Còn tôi, chân thích đi đây đi đó mà chỉ có lòng vòng ở nhà là nhiều. 😀

Có anh chị em nào ở Vienna hay gần nơi đây thì cho mình hỏi vài điều về phương tiện đi lại, nơi ăn uống (nếu có nhà hàng Việt), mua thẻ sim card cho iPhone, dùng Eurorail đi qua các nước lân cận…và còn nhiều điều nữa.

(Em Thắng???)

Advertisements

24 thoughts on “nhảy điệu Viennese waltz!

   1. nothing to be jealous about. Work. Haven’t decided to venture beyond Madrid. We’re trying to squeeze in a Peru hike in the summer but those permits are hard to get!

 1. Chi ơi để em tìm lại Day2Day plan hồi tụi em đi rồi email cho chi nha. Về đi lại trong thành phố thì em recommend public transportation. Tụi em đi bộ nhiều, nhưng nhà chị có con nít thì có thể mua thẻ 3 ngày hoặc 8 ngày (dùng được cho nhiều người lớn. Hai thằng đậu dưới 5 tuổi đi free. Đồ ăn thì em khoái ăn đồ Đức nên em chủ yếu ăn bánh mì, sausages các loại, schnitzel và uống bia :). Vienna đẹp, em rất thích. Nếu chị có thời gian thì chị với bác đi thêm Prague, ko xa lắm mà đẹp và rẻ. Đồ ăn cũng rất ngon.

 2. Ui em oi, chi cung dinh di Chau Au cuoi thang 8. Thang 6 em di ma gio da mua ve roi ha ? Chet chi… Chac cung tinh duong mua ve som ….em mua ve cua tui nao vay, bay thang toi ha… Chi tinh bay toi berlin, chua biet lam sao de mua ve re…

  1. Chị ơi, em đi tháng Ba chứ không phải tháng sáu. Em mua vé từ mạng travelocity đó chị. Em cũng coi hai ba nơi nhưng giá cũng bằng nhau. Vì em đi với hai thằng con nên tìm chuyến bay ít có layover và vì vậy giá hơi mắc chút.

   1. Chắc lần này phải phá lệ, thử vận may. Đầu tháng 4 chị cũng qua Âu Châu. Không quen biết ai bên mấy nước đó nên sẽ đi theo tour để khỏi phải lo.

 3. Chao chi!Theo doi Blog cua chi da lau hom nay moi len tieng chao va lam quen voi chi. Em o vung Nord Rhein Westfalen cua Duc neu chi co troi gian moi chi ghe choi. Em Co mot chau trai bang troi PP cua chi.Rat vui duoc lam quen voi chi!

  1. Chào em! Vậy là em ở Đức hả. Chị cũng có ta định đưa mẹ chị đi thăm một người dì ở khu du lịch Hồ lớn gì đó. Dì nói là ở bodensee mà chị cũng không rõ là đi tàu điện đến đó nhu thế nào.

 4. Di lai cac nuoc trong Chau Au cung tien lam chi a. Em chua check cu the di lai the nao nhung cach nhau cung khoang 500km. Bodensee la khu nghi duong noi tieng o Duc,neu sap xep duoc chi dua bac di choi.Em biet chi co chau nho di lai cung vat va nhung khong may dip sang Chau Au do cung la ly do du xa noi chi den nhung em van muon moi chi neu sap xep duoc thi den vung em choi.Em o gan Düsseldorf,Dortmund chi a. Can thong tin gi o Duc chi Email Cho em nhe

  1. Chị đi có Tám ngày nên không biết là có đi được không. Chị mới coi thử vé thì thấy vé cũng đắt lắm. Từ Wien đi Bodensee cũng khoảng $400 một vé đi về. Gì mà đắc quá. Chị không biết đi xe lửa thì sao.

 5. Chi oi, em check ve xe lua cung khoang 250€ cho hai chieu di va ve. Thai gian khoang 8tieng nen em thay khong phu voi chuyen di cua chi. Vi chi da dat ve chieu ve lai tu Wien chu neu chi bay tu Munich ve lai My thi se do pham di lai hon.em da toi Wien roi thanh pho cung rat dep nhieu noi de ca nha tham quan, neu chi muon thi tu Wien co Bus sang Bratislava choi cung duoc chi a. Cung chi khoang 1h thoi va gia ve cung khong co mac chi chi can di ve trong ngay thoi.Em nho la ben Bus do o gan nha ga Trung tam.Chuc chi vui!

  1. Chị cũng không rõ cô người quen ở đâu trong thành phố đó. Chị nghĩ chắc là không đi rồi vì tốn nhiều thời gian quá. Chắc chị đưa mẹ đi Prague thôi em.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s