O, 44t

Định bụng hôm nay sẽ đem hai thằng nhỏ ra ngoài thể thay đổi không khí thì sáng ra trời lại thêm tuyết. Muốn dắt tụi nó đi chợ để mua thêm thức ăn và trái cây nhưng rồi ông trời lại phán là tuyết quá đừng đi ra ngoài. Tôi ghét nhất lái xe khi trời tuyết, ghét vụ đường xá trơn trợt chạy xe mà tim muốn bay ra ngoài. Vậy là hôm nay là ngày thứ tư ru rú trong nhà.

À, hôm nay, tức thứ Hai 17 tháng Hai là sinh nhật của O. Sáng ra thằng PP háo hức tìm đủ thứ xong bỏ vô cái giỏ đựng quà bằng giấy rồi ngồi đợi O gọi qua FaceTime. Lúc O gọi thì nó nhảy tưng lên, kêu “Aabo, shut your eyes for a surprise!” Rồi nó kéo trong giỏ ra — một con khủng Long màu xanh làm bằng nhựa, một cuốn sách The Elements of Grammar mà tôi hay để đầu giường, thêm mấy sợ dây vãi của nó hay cột trên đầu làm siêu nhân, rồi một tờ giấy nó viết ngoằn ngèo có thêm hình con khủng Long và tên của nó, nó nói là thiệp chúc mừng sinh nhật của O. Đem mấy món ra từng cái từng cái để làm quà cho O. Xong cái trò đó thì mặt nó xụ xuống, tôi hỏi tại sao nó buồn thì nó nói có bánh cho O mà O không ăn được. Rồi thêm cái vụ nữa là sinh nhật nhưng không có đèn cầy cho O thổi thì làm sao mà “wish come true” cho được? O nói ước mơ của O là được gặp mặt nó và ôm nó thì nó mới hết buồn. Cái thằng con này, tình cảm lắm!

20140218-005750.jpg
Năm ngoái O đi Dubai nên không có chụp hình ngày sinh nhật với hai đứa con. Để hình này lên đở vì sau khi O về với dắt tụi nhỏ đi chơi như hứa hẹn. Còn năm nay chắc phải đợi đi Châu Âu về mới có hình.

Giữa tháng Tư O sẽ trở về Mỹ để đi hợp ở Washington DC, tôi lại có dịp đi ngắm hoa đào nở rồi. Mà tháng Tư thì hoa đào còn không ta? Thấy năm nay lạnh vậy chắc hoa cũng trể nãi trong vụ việc ướm nở quá. Mẹ cũng muốn đi tham quan nơi này nên sẽ rủ Mẹ đi tiếp cho Mẹ biết.

-/-

Advertisements

5 thoughts on “O, 44t

  1. Mấy mẹ con đang nôn nao chuyến đi Âu Châu tháng 3 này lắm rồi héng. Quay qua quay lại là được gặp O rồi mà. Chúc cả nhà an bình nhen!

    xoxo

  2. April trể lắm rui T ui. Festival là 03/20.
    Hoa anh đào mau tàn lắm, chừng 3/4 ngày thui à.
    Chúc cả nhà chuyến đi Âu Châu vui vẻ nha.

  3. Bên em tuần này ấm lên 1 chút. Công nhận mùa đông năm nay thảm thiệt. Em cũng lên lịch đi DC coi hoa anh đào đầu tháng tư mà không biết tới lúc đó còn hoa để coi nữa không. PP lớn rồi biết chuyện nhiều rồi ha chị. Chúc chị cả nhà đi chơi vui vẻ nha.

  4. hôm trước em đi bác sĩ nghe hai cô người việt gọi nhau là chị đẹp làm em nhớ PP kêu chị là mẹ đẹp. Dạo này mấy mẹ con vui vẻ rồi nè. Chuẩn bbi đi chơi vui nha chị đẹp 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s