quanh ngõ mùa đông

Phải viết để biết mình còn tồn tại!

Ru Rú.

Cái từ này dường như tôi dùng hơi nhiều trong mùa đông năm nay. Ba mẹ con cứ ru rú trong nhà. Ru rú từ ngày này qua ngày nọ. Ru rú để tránh cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông. Ru rú để mong ngày nhiệt độ lên cao cao chút (nói là cao nhưng cũng khoảng 20F) để đưa hai đứa nhỏ ra ngoài, hay chạy đi chợ mua thêm thức ăn. Ru rú. Mùa đông của Minnesota thì chỉ dùng từ ru rú cũng đủ diễn tả cái lạnh cắt da.

Hôm thứ Tư sang thứ Năm tuần trước tuyết xuống xuyên đêm. Sáng ra cả mùa đông trùm phủ một màu trắng xoá. Tuyết trên cây, tuyết trên mái nhà, tuyết trên đường, tuyết bay bay. Tuyết nhiều lắm! Thằng PP nhìn ra cửa sổ, cái cửa sổ nhìn từ bàn ăn ra ngoài sân sau. Nó nhìn ra cái dàn xích đu bị tuyết phủ đầy, lấp luôn hai cái ghế xích đu mà nó thích, nó quay sang tôi mếu máo, Mẹ ơi tuyết nó ăn hết cái xích đu của con rồi! (Mommy, the snow ate my swings!) Mà thiệt, nếu tôi đứng ngoài đó chắc là tuyết cũng lên đến gần ngực. Những trận tuyết của mùa đông cứ tồn đọng lại, cứ chờ ngày nắng lên ấm để tan thành nước. Mà chờ hoài, có thấy đâu. Rồi trận tuyết này lấp lên trận tuyết nọ. Cứ thế, trở thành một cánh đồng bất tận…tuyết của một mùa đông.

Tôi lại chán ghét mùa đông rồi, nên không thèm chụp hình tuyết. Giận mà, chảnh vậy cho nó biết để nó đi chổ khác. Nên hôm nay lấy hình của hoa nở trong mùa xuân năm ngoái ra trưng. Coi bộ mùa xuân nay sẽ thâm thẳm nơi đâu chứ không về đây sớm. Mỗi lần nghĩ đến cái từ ru rú thì tôi lại muốn sống ở vùng nào ấm hơn. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng muốn đi, mà rồi vẫn vùi thân vào cái xứ lạnh bắc cực này. Thôi thì không thay đổi được số phận. Tạm thời là vậy, nên ráng tồn tại với mùa đông và mơ đến mùa xuân và hè.

Advertisements

5 thoughts on “quanh ngõ mùa đông

 1. May tam hinh em chup dep qua! Chi cung thich chup anh nhung Chac la phai tho giao Em qua ! Chi co cai SONY alpha 57 nhung khong biet nhieu Chac nho em chi day them neu co dip . Ben Chi o cung lanh hon nam ngoai nhieu truong hoc dong cua 2ngay vi so hoc sinh truot te do Em . 3 me con ve ngoai o tam di :))

  1. xin lỗi chị là đến hôm nay em mới trả lời comment cho chị được. Lu bu với tụi nhỏ cả ngày nên viết được lúc nào em ráng lúc nấy.

   Em không rành máy Sony chị ơi, vì em thuộc loại khách hàng trung thành của Canon. Em nghĩ nếu chị biết tánh của máy thì áp dụng những kỹ thuật căn bản là chụp được rồi.

 2. Thôi, mùa đông thì mấy mẹ con kéo nhau về xứ cao bồi cho ấm áp. Mùa hè thì chạy lại gần Ngoại cho đỡ nóng. Chịu hông em iu ??? 😉 🙂

  Mà mấy mẹ con chuẩn bị đi chơi xa chưa đó?

  PS: Hình hoa năm ngoái đẹp mê hồn há

 3. Kiến, Trang và chị cùng một số phận.. chịu cái rét cóng, chán lắm nhưng biết sao hơn. Quyết định xuân & hè đến sẽ tận hưởng mỗi ngày. Nha! Xoxo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s