Vienna ngày thứ hai – ăn thì nhiều

20140310-221311.jpg

Cái buổi chiều đầu tiên ở đây vì còn xa lạ và mệt mỏi nên cứ tìm một chổ nào đó ăn cho có mà ăn vì cả nhà ai cũng đói bụng. Vào cái tiệm Nordsee mua ba dĩa cơm và vài chai nước cho cả nhà ăn. Thế mà cũng mất hơn 60 euro, khoảng 80 đô, chứ chẳng chơi. Cái hình trên là một trong ba dĩa cơm mua hôm qua, có món cá tẩm bột chiên, rau cải xào, và cơm paella. Ăn cho có mà ăn chứ Mẹ không thích những món có nhiều dầu bơ.

Thế là sáng nay ba mẹ con và bà Ngoại đi vòng phố tìm một cái chợ có bán thịt và rau cải, cũng có ý định nấu cho O ăn một bữa vì mấy tháng qua O toàn ăn ở ngoài. Tìm được chợ Billa gần cái nhà thờ cổ Saint Stephen và Ngoại mua con gà, xương gà, thịt bò, gạo, nui, để về làm gà kho gừng, bò lúc lắc, và một nồi nui. Tổng cộng hết 49 euro. Mẹ vui vì mua bao nhiêu thứ mà nấu ra ba món mà còn rẻ hơn đi ăn ở ngoài. Thế là ngày mai phải đưa Mẹ đi tìm cái chợ bán thức ăn Á Châu vì Mẹ nói phải nấu cho O một nồi phở gà.

Hôm nay vẫn còn bị jet lagged nên ngoài đi chợ và đi đổi tiền thì trở về lại căn hộ để nấu ăn rồi ngủ li bì chứ không đi dạo ở ngoài như dự định. O đi làm cũng từ sáng 7h đến hơn 4h chiều mới về cho nên O ở nhà chơi với hai thằng đậu luôn.

Thời tiết ở đây êm dịu hơn MN, đủ lạnh để khoát thêm áo chứ không có rét. Đi dạo ở ngoài rất thoải mái. Nắng ban sáng và chiều vàng ươm, nhìn đẹp mắt.

20140310-224203.jpg hình này chụp ba cha con nó đi dạo ngày hôm qua.

Còn cái hình này O chụp lúc đi tham quan thành phố Tehran ở Iran. Có ai thấy cái gì nhìn quen quen mà lạ lạ không?
20140310-224404.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s