Vienna ngày thứ tư – chạy theo bồ câu

Ngày hôm nay hai thằng con ngủ đến trưa mới thức. Thật ra đi chơi mà có con nhỏ thì phải theo giờ của nó chứ không ép nó đi được khi nó mệt. Thế là hai ba ngày nay cũng không đi đâu nhiều, không tham quan những nơi nổi tiếng vì hai thằng con còn chưa chỉnh được giờ giấc.

Nói vậy chứ trưa hôm qua cũng có đi thử tàu điện ngầm ở đây mấy chuyến. Phương tiện tàu điện ngầm ở đây rất hiện đại và nhanh nên mỗi lần đi không cần phải đứng đợi lâu như khi ở Boston hay New York và mỗi trạm có chỉ dẫn kỷ càng chứ không lẫn lộn. Mỗi chuyến đi tốn 2.20 euro nhưng Mẹ được giảm giá vì trên 65 tuổi nên trả có 2.20 euro cho cả chuyến đi và về. Hai thằng nhỏ thì được miễn phí vì dưới tuổi quy định. Đưa Mẹ đi một vòng qua cái phố của cộng đồng người dân tị nạn để đi chợ nhưng không thấy bán nhiều món ăn Việt. Hơi thất vọng vì họ quản cáo trong website rầm rộ mà đến đó thì toàn hàng đông lạnh và đồ trong hộp thì nhiều, cả cá thịt cũng vậy. Đi một vòng xong không mua món nào. Đi ra khỏi chợ rồi rủ Mẹ đi tham quan cái chợ trời Naschmarkt nổi tiếng ở Vienna. Ra đó cũng thất vọng vì họ bán cá tươi mà giá cả treo trên trời, một ký cá salmon họ để giá đến 27 euro. Nhưng cái chổ này cũng vui vì có hàng quán phơi bày bán đủ thứ, nhất là rượu, bia, cheese, ham đủ loại, trái cây, rau cải. Có cả mấy nhà hàng tiệm ăn để bàn ghế đầy sân. Mới hai ba giờ chiều mà người dân ra ngồi đây thảnh thơi ăn uống hút thuốc rất nhàn nhã. Tiếc là ngày hôm qua máy chụp hình hết pin nên không chụp được mấy cảnh này.

Trưa nay đưa hai đứa ra ngoài trạm xe đón O. Ngoài đó đông vui người đi qua lại tấp nập. Thằng đậu em thấy mấy con chim bồ câu bay qua lại nên chay theo đòi bắt cho bằng được.

20140312-232109.jpg

20140312-232211.jpg

20140312-232247.jpg

20140312-232356.jpg

20140312-232417.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s