Vienna ngày thứ năm – Danube Canal

Thành phố Vienna có con sông Danube chảy ngang và kéo dài qua đến tận Hungary. Nhìn con sông này làm nhớ đến dòng song Charles chia cách Boston và Cambridge ở Massachusetts.

Trưa nay đưa thằng Peanut đi dạo ngang con rạch nho nhỏ, một nhánh nước chảy cách con sông cũng khoảng một dặm. Ngày nắng đẹp người ta nhộn nhịp đi dạo hay ngồi uống cà phê ở hai bên. Con rạch này cũng đủ lớn để cho những tàu du lịch nho nhỏ chở khách tham quan qua lại.

Một ngày nắng rất đẹp và thời tiết rất ấm. Phải chi Minnesota của mình được như vầy.
20140313-214424.jpg

Ở đây cỏ cây bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Thời tiết và nắng ấm đem lại sự sinh hồi cho thành phố. Người ta không còn ru rú trong nhà nữa mà tận dụng khi ánh mặt trời còn trên cao để hưởng thụ cái nắng trong lành của đầu xuân.
20140313-214520.jpg

Tôi để ý thấy rất nhiều bà mẹ đưa trẻ em đi chơi như vầy. Phương tiện tàu điện và xe bus rất thuận tiện cho những chiếc xe đẩy trẻ em lên xuống hay ra vào trạm xe.
20140313-214604.jpg

Từ hôm qua đây đến nay tôi có cái thú đi dạo tìm nhà thờ hay thánh đường để chiêm ngưỡng. Những thánh đường ở đây rất cổ kính và kiến trúc tinh vi. Ở sau nhà cũng có một thánh đường nhỏ theo phong cách của Tây Ban Nha, đi qua đi lại lúc nào toi cũng phải đứng nhìn vài phút.
20140313-214547.jpg

Và đây là một thoáng ẩm thực Việt Nam trên đường phố Vienna. Google từ “imbiss” mới biết nó có nghĩa là “light meal, snack” nên chắc kiểu fast food như bên Mỹ. Cái tiệm này nhỏ xíu nhưng đầy khách. Một tô phở bò cũng gần 9 euro; mong ông bà chủ ăn nên làm ra.
20140313-214614.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s