Chả cá chiên

Nhờ thằng PP cứ khen tôi hoài nên dạo này tôi có thêm cái tật “giỏi.” Tự khen đó nhen. 😀

Lần đầu tiên làm chả chá chiên. Mua mấy miếng cá catfish ở Whole Foods về tự làm luôn chứ không phải mua cái loại người ta làm sẳn bán ở chợ Việt Nam. Có lần ăn thứ đó tối về bị sãi đỏ đầy người, rồi sợ luôn đến giờ. Nên bây giờ cái “motto” của “Stay Home Mom” như tôi là tự làm nếu được để cho hai thằng con nó ăn mà không sợ nhiễm độc.

Kết quả — hai thằng con ăn khen ngon, tôi cho nó ăn thả ga trừ cơm luôn. Hỏi tụi nó ăn với cơm không thì nó lắc đầu, chỉ muốn ăn chả cá thôi. Vừa đứng chiên vừa thổi nóng rồi đưa cho hai đứa nó. Hai đứa đứng ngay cái cổng vô nhà bếp (vì tôi đã mua cổng chặn lại) đưa tay giành nhau, miệng cứ “Mẹ đẹp cho con” nhìn thấy thương. Thằng PP thì nói vậy thôi chứ thằng Peanut thì bập bẹ, “Mom, háp háp!” Háp là “help” theo từ điển nói của nó. (Thằng Peanut chậm nói hơn anh nó rất nhiều.)

Ngày xưa ở Vũng Tàu có cái tiệm bán bún riêu rất ngon vì họ có cho thêm hai món rất đặc biệt — măng non và chả cá chiên. Chả cá họ vuốt cọng dài khoảng gang tay rồi đem chiên lên nóng hổi, để riêng ra dĩa chứ không bỏ vô chung tô bún. Muốn ăn thì cầm lên cắn một cái, xong đúc cái muỗng bún riêu có măng có giá có rau sống có rau muống bàu có bắp chuối có huyết có riêu có mắm tôm. Lúc ở Việt Nam chín tháng năm ’98, mỗi lần về Vũng Tàu là rủ bà chị họ hay con nhỏ bạn đưa ra đó ăn.

Nghĩ tới mà thèm quá. Chắc là cuối tuần này nấu một nồi bún riêu.

Lần này làm chưa dai cho lắm tuy đã làm theo công thức tìm được trên mạng. Ai có bí quyết làm chả cá dai thì xin chia sẽ. 😀 Cám ơn trước!

Advertisements

12 thoughts on “Chả cá chiên

 1. nếu tự nhiên mà hơi hơi dai thì tui cũng thấy ok rồi, cần gì dai nữa chi em rồi phải thêm mấy loại bột dai bột nở này nọ hở em.

  1. Tại làm lần đầu thấy vậy sợ mình thất bại nên nghĩ là còn có thêm cách nào nữa thì mình thử thôi.

   Dạo này sao biến mất hả em iu.

 2. Chào chị, em đọc blog của chị hoài nhưng không có còm:) em đang học hỏi nấu ăn và món này là 1 trong những món em mê, bởi vậy học kỹ lắm, theo cách của dì em chỉ thì bí quyết làm cho chả cá dai là lúc mình xay cá đó, phải lạnh, em thấy chả cá của chị làm đạt yêu cầu lắm rồi, ở chợ VN họ làm cá vụn vặt nên cho đủ thứ vào để nó dai, nên rất độc, recipe của em thì có thêm bột corn starch và bột nổi đó. Chả cá ăn với bánh mì và đồ chua cũng ngon lắm, chị thử đi.

  1. Chào em! Welcome em nha em!!!

   Chị cũng nghĩ là vì chị không bỏ tủ đá nên lúc ra không dai lắm. Lúc đó chị gấp quá vì hai thằng đậu nó đói nên làm luôn. Mẹ chị nói ở VN họ làm cá biển nên thịt nó chắc hơn và dai hơn còn cá catfish là cá hồ/sông nên thịt nó bở hơn.

   Có gì cứ vô nhà chị comment hoài nha.

 3. chỉ em cách làm luôn chị đẹp 🙂 Vậy là chị với bác chỉ đi Vienna thôi không đi Prague ah? Cho em gởi lời hỏi thăm bác. Nhìn ảnh thấy bác khoẻ và vui ghê.

  1. để tí nữa chị để cái link của cô gốc bếp lên cho em coi rồi tham khảo. Chị làm theo cách làm chả lụa đó em.

   Ừ, lúc đầu tính đi đủ chổ nhưng rồi hai thằng đậu quậy quá nên chị và mẹ chị chịu không nổi hai tụi nó. Nếu đi xa thì càng mệt cho chị. Anh O đi làm cả tuần chỉ có ba ngày nghỉ nên đi lòng vòng thôi em. Tiếc là đi không được nhiều chổ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s