siêu nhân của mẹ

Hôm nay lúc ngồi trên xe con đưa tay đánh vào mặt em một cái, tuy con nói là con giỡn chơi với em, nhưng mẹ hoảng hồn vì em khóc thét lên. Mẹ nói với con là những hành động của con như vậy, tính cách của con như vậy làm mẹ thất vọng vì con đã biết suy nghĩ về những gì mình có thể làm và không thể làm. Con ngồi im lặng một lúc, rồi xin lỗi mẹ và em. Con còn hỏi thêm là mẹ còn thương con không, hay mẹ thương em nhiều hơn thương con. Mẹ đã giải thích với con nhiều lần với hai câu hỏi này, nhưng có lẻ ở cái tuổi của con như vầy, con lúc nào cũng cần mẹ nói ra cho con biết tình yêu của mẹ dành cho con. Con vẫn thích mẹ nói với con là, “I love you so much, Noah!”

Nhiều lúc con cứ nhắc mẹ phải nói như vậy.

Hôm nay trong lúc đi chơi ở công viên, con đòi nắm tay mẹ khi mẹ phải đẩy xe cho em. Con kêu mẹ ngừng đẩy em một chút thôi, để cho con nắm tay mẹ. Khi mẹ hỏi tại sao, thì con nói, “when I hold your hand, Mommy, I love you more more more!”

Câu nói đó làm mẹ yếu mềm đi. Có la con có phạt con bao nhiêu lần, thì những câu nói ví von như vầy làm mẹ cảm thấy mình tội lỗi đột phần, nhưng cũng làm mẹ cảm động ngàn phần.

Và hai hôm trước, con ngồi kế bên mẹ, rồi xin mẹ cho con nhổ tóc bạc trên đầu mẹ. Mẹ thấy mẹ già, và mẹ thấy con đã lớn.

Advertisements

9 thoughts on “siêu nhân của mẹ

 1. Chị Trang ơi, em Trang bên VietAbroader/ Bates đây ạ 🙂 Dương cho em cái link blog của chị. Noạh và Khalam đã lớn quá rồi, hi vọng ngày nào đó sẽ được gặp 2 em đậu này. Hope you don’t mind that I follow your blog, lots of food for thought here. Chúc chị khoẻ, mama siêu nhân của 2 em đậu 😀

   1. Hì hì em vẫn binh thường, em sắp xong cái job ở Maine rồi, tháng 7 sẽ chuyển qua bên Cali với Yi. Long distance 1 năm khó quá (chị xa cách O cũng biết), nên em cũng hao hức đợi lúc được đoàn tụ. PP con nhỏ mà đã biết chụp ảnh cho chị dẹp quá! Hi vọng sẽ được gặp ba mẹ con một tương lai không xa!

   2. hai đứa em còn trẻ còn dễ chuyển động từ đông sang tây nên phải đi để ở gần nhau em ơi. Chị thấy xa cách không gian cũng rất khó khăn. Nhiều lúc chị với O cũng cãi vã nhau vì không có nhiều thời gian để nói chuyện như xưa. Bây giờ mỗi ngày anh O facetime là hai thằng đậu nó giành nhau ôm ipad nói chuyện nên thời gian chị dành cho ảnh cũng ít. May thay cuộc sống của ảnh cũng chỉ vây quanh công việc, nên chị biết ảnh làm gì.

    Mai mốt em qua cali rồi thì có gì chị hẹn gặp em ở đó luôn. Chị có nhiều bạn bè ở cali lắm, cứ nói là làm một chuyến để đi rồi hứa hẹn chần chừ hoài.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s