Bầu và phở khô

Tuần vừa rồi tôi đi chợ Whole Foods thấy có hai món quen xuất hiện, nên chụp hình để lên đây.

Mấy trái bầu non nhập về từ Mễ Tây Cơ, nhưng không phải thuộc hàng organic. Chắc là lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm nên họ giảm giá, còn có $99 cent một pound. Mà để vậy nhưng không thấy ai mua. Hôm qua tôi ghé lại coi thấy vẫn còn năm y nguyên nhiêu đó. Không biết ngoài người Việt và Tàu thì có dân xứ nào ăn bầu không ta? Có một lần coi đài Food Network và chương trình Chopped họ có bày mấy trái bầu ra cho mấy ông bà chef tranh đua nấu, mà quên họ làm gì với món này. Tất nhiên không ông bà chè nào biết nấu râu tôm nấu với ruột bầu cả.

Cũng mong là họ vẫn nhập bầu về tiệm này bán để cho tôi đi chợ sẳn tiện mua luôn mà không cần chạy ra phố tiệm Á Châu. Ngày mai đi coi thử coi họ bán đến đâu rồi, nếu còn giảm giá chắc mua một trái về nấu canh ăn.

20140421-221852.jpg

Đi một vòng vô chổ để hàng Á Châu thì bắt gặp món Phở khô như trong hình. Chỉ cần tám phút thôi là có một tô phở ăn rồi, khỏi cần bỏ cả ngày ra hầm thịt hầm xương nữa. Nói vậy thôi chớ tôi không có mua vì ở nhà còn một nồi phở. Mai mốt sẽ mua để thử coi họ quảng cáo và quảng bá cái món thuần tuý của Việt Nam cho người ngoài như thế nào.

20140421-221904.jpg

Lật ra đằng sau thì thấy họ giới thiệu về chút tiểu sử của món phở và mission của công ty. Thấy cũng hay hay, và có ý nghĩa.

20140421-221914.jpg

Advertisements

2 thoughts on “Bầu và phở khô

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s