Ông già râu bạc và hai cô gái tóc vàng

1. Ông già

Đầu tuần vừa rồi tôi đi bộ tập thể dục ngoài công viên tình cờ đi ngang qua một ông già nhìn giống y chang Ba. Lúc đó tim tôi lỡ một hai nhịp vì nghĩ ông già ấy là Ba, trong bụng tôi thầm nghĩ chắc Ba về một mình âm thầm mà không về nhà bây giờ đi lang thang ở đây. Rồi tôi quay đầu lại, đi về hướng ông ấy đang đi, cố tình quan sát từ sau tướng tá của ông ra sao. Tướng đi cũng giống Ba, cái chân phải cũng hơi khượng khượng như muốn vấp ngã đột xuất…cũng giống Ba. Rồi tôi giã vờ đi nhanh hơn ông ta một chút, đi nhanh thật nhanh rồi lên tốc độ chạy để qua mặt ông một khoảng cách xa. Sau đó tôi vòng lại để đi từ từ, ông tiến tới từ đầu kia, tôi đi lại phía ông để từ từ xem lại cho rõ khuôn mặt của ông.

Nhưng mặt ông tròn hơn Ba, có vẽ mập hơn, hai má vun đầy không hốc hác như Ba. Trong bụng tôi có chút gì đó hụt hẫng, nhưng cũng có chút, “trời may quá không phải Ba.” Hai trạng thái hoà chung một nhịp, rồi cứ lắng đọng thấm ngầm trong tôi cho đến hôm nay.

Nếu lúc đó tôi nhận ra ông già đó là Ba, thì tôi cũng không biết làm gì. Chắc là chạy tới ôm chầm, nói “Ba ơi con nhớ Ba quá.” Hay cũng có thể tôi giả bộ làm ngơ bỏ đi không nhìn mặt cho dù trong lòng cũng muốn nắm tay cùng Ba đi vòng công viên để nói đủ thứ chuyện trong đời.

Tôi mâu thuẫn. Có nhiều thứ trong cuộc sống để những mâu thuẫn đó nó nối liền và trèo vòng vào nhau.


Hình chụp tháng 9 năm 2006 ở Ft. Lauderdale, Florida. Đây là kì nghỉ cuối cùng mà Mẹ và Ba đi cùng với nhau. Tôi thương nhất khi thấy Ba và Mẹ như vầy, cho dù cuộc sống có khó khăn như thế nào thì họ cũng có những khoảnh khắc gần gũi như vậy, cho dù rất hiếm.

Bốn năm sau, Ba tôi bỏ về Việt Nam, tìm cuộc sống mới.

2. Hai cô gái tóc vàng rất đẹp

Cũng trong cùng buổi đi bộ tập thể dục buổi chiều hôm đó tôi đi ngang thấy hai cô gái rất đẹp, từ vóc dáng đến cả mắt mũi đều hài hoà, như là hai người mẫu của hãng thời trang American Apparel vậy. Hai cô ấy có thể là học sinh trung học, vì nhìn rất trẻ cở 16 hay 17. Thế là tôi nãy sinh ý định đến gần hỏi thử nếu hai cô có thể làm người mẫu cho tôi. Tôi sẽ chụp hình miễn phí cho hai cô.

Tôi cứ bước đại tới hỏi một cách mạnh dạng, bảo rằng tôi sẽ cho hai cô coi mấy hình tôi chụp, và nếu hai cô cần senior photo thì tôi sẽ chụp cho. Một cô thì lưỡng lự, cô kia thì từ chối thẳng. Cô lưỡng lự cũng muốn coi hình tôi chụp (hình trong phone), nhưng cô kia thì khều khều nắm cùi chỏ cô thứ nhất rồi kéo đi. Thế là tôi nói cám ơn rồi cũng bỏ đi.

Hơi quê vì bị từ chối, nhưng dù sao tôi cũng đã có can đảm đi đến hỏi. Oh well, nothing to lose!

Sau đó thé tôi đi vào Whole Foods mua đồ cho O cho đỡ quê!

3. Khi về đến nhà tôi kể cho O nghe cả hai chuyện.

Buổi chiều hôm đó trời đẹp như vầy.

20140720-235759-86279796.jpg

Advertisements

10 thoughts on “Ông già râu bạc và hai cô gái tóc vàng

  1. Thích mấy tấm hình của ba mẹ quá em iu ơi! Những khoảnh khắc như đó thật trân quý lắm ha nàng! Ôm nàng nhiều thiệt nhiều nè!

      1. Ừa, nao lòng thiệt chớ! (mặc dù hổng phải ba tui mà tui còn muốn hụt nhịp tim theo nàng nè)

        PS: Mà ba mẹ tui thì hiếm khi chịu chụp hình kiểu này lắm. Nên hễ có khoảnh khắc nào là chị em tụi em ÉP bố mẹ chụp không hà! Quý lắm luôn á!

    1. hôm qua viết mà thấy nó off nhưng phải chạy đi cho thằng đậu em ngủ nên tui làm biếng google chữ đó. thanks em iu. giờ đi sửa nè.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s