Tô cháo cảm cuối cùng

Nấu nồi cháo cảm bằng gạo lức với xương gà từ con gà quay (rotissorie) O mua từ Wholefoods hôm đầu tuần. Một nồi cháo nhỏ ăn ba ngày, sáng nay ăn tô cuối cùng để cho con bịnh nó cũng đi qua luôn. Vậy mà vẫn còn ho sù sụ, O nói tôi ho như chó sủa.

Tối hôm kia sốt nóng lạnh run cả đêm. Nữa khuya khều O thức nói anh đi tìm chai dầu nước xanh và đồng 25 xu để cạo gió cho em. Ổng tìm không ra đồng xu nên vô bếp lấy cây muỗng canh. Lúc ổng đè lưng tôi ra cạo mà ổng như muốn khóc, vừa cạo vừa than thở là em ơi đau quá, da em nổi đỏ coi chừng bị tróc da, coi chừng máu chảy em ơi. Ổng than vậy là sợ tôi đau, mà ổng nhìn mấy viền da nổi đỏ nên ổng thấy sợ, mặt nhăn nhó nói tại sao em phải hành hạ thân thể như vậy (self multilation). Tôi cứ trấn an cho ổng là cái chiêu cạo gió này là gia truyền văn hoá, trăm năm ngàn năm từ thuở xa xưa đến nay vẫn còn hiệu quả giảm sốt vậy đó. Vậy mà ổng vẫn khều nhẹ nhẹ, tôi thì cứ xúi giục ổng mạnh tay. Ổng nói nhớ đừng cho ai thấy cái cổ và bả vai của tôi vì sợ họ cho rằng ổng hành hạ vũ phu vợ đến nổi bầm đỏ.

Mà thiệt, O cạo gió xức dầu khuynh diệp thoa cả lưng xong thì tôi giảm sốt ngây. Uống thêm một viên thuốc Ibuprofin vô thì ngủ một giấc cho tới sáng. Sáng ra O nói mùi dầu màu xanh của em có mùi nồng quá anh ngủ không được.

Lấy chồng ngoại văn hoá nên nhiều lúc có mấy khúc vui vui như vầy nè. Khác nhau quá đổi nhưng nhìn kỷ lại thì thấy ổng chịu cạo gió cho tôi cũng biết là ổng thương vợ lắm mới cắn răng làm theo.

Advertisements

5 thoughts on “Tô cháo cảm cuối cùng

  1. Khỏe lại nhiều chưa em iu?! Thời tiết mùa này thay đổi nên ai cũng sụt sà sụt sùi nè! Chúc em iu mau khỏe lại nhen!

    (đang tưởng tượng cảnh ông O cạo gió cho nàng mà còn nhăn nhó than đau mà thấy tội tội sao á!)

  2. nàng à… nàng sao rồi… đỡ nhiều chưa 😦
    chị không thích cạo gió mấy chị lại thích xông hơn tại ngày xưa bà ngoại hay làm vậy mà cũng khỏe lắm đó nàng . Ráng take care nha. Nghe chuyện ông O cạo gió thấy tếu tếu ghê mà ổng thiệt chịu khó ghê há

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s