Ba, 10/2014

Hôm nay gặp đứa em Út, nó nói lại cho tôi nghe tin của Ba.

Hiện giờ ông đang ở Cái Bè, nơi có nhiều anh em họ và những người cháu của bên ngoại của Ba đang ở. Họ cho Ba tá túc ở một cái chòi bỏ trống. Khoảng hai năm nay mấy người anh em họ đã không cho Ba uống rượu bia nữa. Nghe nói ông đã cai bớt, và đã mập ra nhiều. Năm ngoái Ba bị bịnh gì đó, nghe đâu là có một cái bứu ở cổ, rồi ho ra máu, nhưng giờ đã đở rồi. Bây giờ cai rượu, có thêm sức khoẻ, Ba lại trồng ổi trồng mãng cầu phụ giúp mấy người cháu với vườn tược ở xứ đó.

Lâu lâu không nghe tin tức gì của Ba, tự nhiên hôm nay lại suy nghĩ nhiều về ông. Và cảm thấy tội cho cái cảnh sống của ông bây giờ. Nhưng chắc có lẽ bây giờ Ba cũng mãn nguyện với cuộc sống hiện tại lắm rồi, còn hơn là bơ vơ ở cái xứ lạnh giá của vùng trung bắc này.

Advertisements

5 thoughts on “Ba, 10/2014

  1. Change is inevitable, chi oi. Buon thi` di nhien mi`nh buon, nhung co nhung chuyen no nam ngoai tam tay mi`nh thi` thoi du`ng nghi nhieu nua chi….

    1. Cám ơn em. Chị cũng biết là chị không gánh hết bao nhiêu nỗi đau hay mâu thuẩn của người trong gia đình nên cố gắng sống tích cực cho hai tụi nhỏ nó vui vẻ và care-free

  2. Trang, chi va ba chi cung vay. Ba chi cung uong ruou, co benh ve tinh than. Chi cam thay nhu minh khong con ba vay, cam thay trong trai vo cung. Cung giong nhu em, cung co nhung luc chi nho lai duoc qua khu ngan ngui tuoi dep cua ong vA chi khi con tre. Nhung no qua ngan ngui va dut quang. That tiec phai khong em ? Ba chi gio cung trong tinh canh nhu ba em vay. Rat co don, mac du song canh me chi.Nhung benh tat ve tinh than da chia re ho…….Suc khoe tinh than la thu da cuop di hanh phuc cua that nhieu nguoi, phai khong em ??? Cam on em da chia se, chi cung thay do buon.

    1. Cám ơn chị tương cảm cái cảnh ngộ này. Em thấy ba em về VN thì chắc sẽ đở hơn chứ ở đây lạnh quá ổng cứ ru rú trong nhà rồi cũng đâm ra bịnh tinh thần chứ chẳn chơi nchir tiếc là chuyện ba với mẹ em nó cứ vậy, li dị cũng không được mà tái hợp cũng không xong nên tuổi già của hai người ai cũng lẻ loi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s