Những bông hoa nhỏ

Chuẩn bị làm dưa món.

Công đoạn đầu: cắt tỉa và ngâm nước muối.

Cắt ra những cánh hoa nho nhỏ bằng hai cái khuôn để làm hoa cho bento. Hồi xưa lúc đi làm ở New York có hai đứa học sinh dắt qua bên phố Tàu ở Flushing mua mấy cái này. Cũng là một kỷ niệm của cái thời chưa có con.
2015/01/img_6992.jpg
2015/01/img_6994.jpg

Lúc sáng chạy ra tiệm Bed Bath and Beyond mua cái máy sấy khô rau củ cũng đâu hơn $70 đồng tính luôn thuế. Mua máy vì muốn thử sấy bằng máy có tiện hơn bằng cái lò nướng. Nếu được thì trong tương lai gần xa có thể dùng sấy trái cây cho hai thằng đậu và mấy loại rau húng với gừng để làm trà.

Mua xong chạy qua ghé nhà Mẹ ngồi chơi rồi để đưa Mẹ đi làm luôn. Qua ngồi nói chuyện vòng vo xong khoe là mới mua cái mấy sấy trái cây thì Mẹ nói mua chi vì ở nhà có một cái không có ai biết dùng. Thì ra ai đó bên nhà nhỏ em dâu cho nó một cái mà lâu rồi nó cũng không dùng. Vậy là tôi có số hưởng của hồi môn.

Ngày mai chạy ra tiệm trả lại để lấy tiền về. Hay không bằng hên!

Advertisements

5 thoughts on “Những bông hoa nhỏ

  1. Ui, em chuẩn bị tết rồi à.. chị chưa chuẩn bị gì hết.. chắc cũng chuẩn bị mang đồ ra làm dưa món để dành ăn bánh chưng ha… mấy cái bông mai cắt thấy đẹp ghê…:)

  2. Á, nàng cắt cà rốt thành hoa bằng khuôn kiểu này đẹp quá. Nhìn cứ như đóa hoa Anh Đào vậy á. Siêng dzậy chời! ❤

    Mà cũng nhờ nàng nhắc kiểu này nên chắc cuối tuần này tui cũng lo đi chợ mua rau củ về chuẩn bị làm dưa món là vừa á. Tuần sau siêng nữa thì làm mứt luôn là xong. Bánh chưng, bánh tét thì chờ bà NGoại tụi nhỏ tiếp tế 😉

    1. Em thấy chị khen em nở mũi vì em không có giỏi làm chuyện bếp núc. Mà chỉ từ khi em nghỉ làm ở nhà trông coi tụi nhỏ em mới siêng và chịu học hỏi thêm đó chị. Với lại nhà em thuộc dạng one-income nên phải nấu cho nó với O đủ thứ để cha con nó khỏi phải đi ăn ở ngoài tốn kém.

      Em thì chỉ biết học hỏi từ thầy Youtube với Google thôi chị, và cũng học từ Mẹ em nũa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s