Linh tinh 4.7.15

Chẳn lẽ phải viết về đề tài của Writing101 cho ngày thứ ba, mà đầu óc bị nghẹt cứng. Nêu thôi đứng đây viết linh tinh vài chuyện.

1. Trưa nay nhận được tin nhắc rất khẩn trương của bạn già. Tôi chọc ghẹo: chắc tốn hết một tài khoản lớn để mua những thứ cần thiết, cũng chỉ vì vui mừng nhưng hồi hộp, muốn khẳng định sự thật 100%. Bạn gửi cho mình tấm hình, mình nhìn cũng vui lây cho bạn.

Hạnh phúc và hạnh phúc thêm nữa nha, bạn già!

2. O đi công tác tuần này, lái xe khoảng 2 tiếng về miền tây nam của bang, đến gần biên giới của Iowa. Hôm CN tôi cũng nấu cho hai món để O mang theo ăn, ít ra còn có thể ăn cơm vợ nấu hai ba ngày, còn lại thì đi ăn nhà hàng với đồng nghiệp.

Không có O ở nhà hai thằng con như nước đục thả câu, quậy tưng bừng. Thằng Peanut đã hai đêm đái trong quần. Không phải một lần, mà đêm qua thay 3 bộ đồ, hai ra giường. Đêm nay thay một bộ, một tấm ra giường. Lúc lùa nó vào giường tự nhiên nó khóc, nước mắt nước mũi ràng rụa. Hỏi nó sao nó khóc thì nó nói, I miss abbo, call abbo. Thế là phải mở Facetime cho cha con đoàn tụ rồi chúc nhau ngủ ngon.

Thằng PP biết đều hơn, không quậy phá, nhưng vẫn nằm trong phòng hỏi vọng ra, Mẹ, are you okay? Are you going to take a shower? What’s that noise? Mẹ, I just want to say I love you so much! Mắc cười nhất là kêu ổng đi ngủ lúc 7h30, mà trời còn hừng hừng sáng, ổng cãi tay đôi là chưa phải giờ đi ngủ, vì giờ đi ngủ trời tối thui. Hôm nay bị bịnh nên không có hát cho nó nghe bài nào, chỉ vô ôm hun nó vài cái rồi vỗ đít kêu nó ngủ thôi.

3. Hôm nay tôi bị bịnh. Sáng ra nói không ra tiếng. Khều khào cái giọng thằng PP nghe xong hỏi tại sao mẹ nói giọng ồ ồ giống abbo. Đang ráng uống nước chanh mật ong cho bớt cảm và cho mấy con vi khuẩn nó biến đi.

4. Mấy tuần trước Mẹ kể chuyện cho nghe, nói là lúc Dì Út đi xuống Bến Tre để viếng đám tang của ông Ngoại nuôi thì Ba cũng có mặt ở đó. Gặp nhau nhưng cũng có tension lắm mà Ba lẩn tránh không nói chuyện với Dì Út. Dì Út gọi qua kể Mẹ nghe, Mẹ kể lại cho đám con nghe.

Ngồi nghe thôi, miệng cũng ừ ừ theo Mẹ nhưng trong dạ cũng xót thương cho Ba lắm. Mà ổng đã quyết tâm từ bỏ đàn con rồi, giờ thà sống vậy chớ không thèm nhìn con cháu. Biết làm sao bây giờ?

5. Lúc nãy vào website của trường cũ, tự nhiên nhớ thầy faculty advisor của mấy năm đại học, nên email hỏi thăm. Lâu lắm rồi không liên lạc cho thầy, không biết thầy còn nhớ mình không nữa.

Advertisements

7 thoughts on “Linh tinh 4.7.15

 1. Mau hết cảm nhen em iu ơi. Ôm nhiều nhiều nà ❤

  PS: mỗi lần thấy nàng nhắc về Ba của nàng là ta cũng nhói nhói lòng theo á. hugssssssssssss

   1. mùa này thời tiết thay đổi liên tục nên dễ lăn ra cảm dzậy đó.

    Bữa nay khỏe lại nhiều chưa em iu?

    hugsssssssss

   2. Chưa hết cưng ơi. Tối hôm qua ông O phải cạo gió mà đêm vẫn ho. Còn bị nhức đầu nên 4h sáng thức ngồi khóc như con nít. Trời ơi chỉ Cần sức khỏe thôi chứ không Cần tiền bạc gì hết v

   3. ông O giỏi nha, còn biết cạo gió cho vợ nữa. Chớ ông tiên đầu bạc nhà này sợ cạo gió lắm. 🙂 🙂

    Sao lại khóc vậy chời. Thôi nha, nín đi, ôm cái nữa nè ❤

   4. Hồi đó mới quen ổng đâu có chịu, song có lần ổng bịnh quá tui đè ổng ra cạo gió cho ổng rồi còn bắt nồi sông hơi với sả gừng chanh cái ổng hết bịnh. Từ đó ổng tin là cạo gió có hiệu quả nhưng chỉ cạo cho tui thôi chứ ổng sợ đau ổng chịu không nổi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s