tình yêu bé con

Thằng Peanut bị bịnh mấy hôm nên dành nhiều thời gian chăm lo cho nó. Thằng anh PP dạo này biết ganh tị nên cứ giở trò làm cho mẹ giận để được mẹ để ý nhiều hơn. negative attention.

Hôm qua dắt hai đứa ra ngoài công viên đi bộ, thằng anh chạy tới nắm tay để thằng em đi lọt tọt đằng sau với O. Nắm tay mẹ xong thỏ thẻ, mẹ biết sao con yêu mẹ hay không? Nó hỏi mà mẹ chưa kịp trả lời thì nó nói, hay là mẹ hỏi con đi, mẹ hỏi con là tại sao con yêu mẹ đi.

Thế là tôi làm theo, vậy tại sao con yêu mẹ hả Noah? Nó ngước đầu lên, tay nắm tay thật chặc, rồi trả lời, con yêu mẹ vì mẹ đẹp và vì hôm nay mẹ làm cho con một ô macaroni và cheese ngon ơi là ngon.

Thì ra là vậy.

Nhưng dù sao mẹ vẫn vui vì con còn thích thủ thỉ với mẹ như vầy.

Tối trước khi ngủ hay rủ mẹ vô phòng nằm nói chuyện. Rồi còn nói cho mẹ nghe bí mật về mấy món con thích. Con thích ăn bắp, cà rốt, brussel sprout, broccoli, phở của mẹ nấu nhưng phải có bò viên nha mẹ. Và món con thích nhất là macaroni and cheese, mẹ đừng quên nha mẹ.

Mấy hôm nay mẹ cho học về noun và verb, danh từ và động từ. Tối ngày cứ đặt câu này câu kia rồi bắt mẹ tìm ra chữ nào là danh từ và chữ nào là động từ. Dù bắt học thì vẫn học nhưng không thích tập viết. Mỗi lần bắt nó tập viết là miệng méo mó đến bực mình. Thế là hai mẹ con giằng co cả buổi, xem ai kì hơn ai.

Lúc này con lớn và ra vẻ đàn ông lắm rồi. Mẹ còn ở chung vầy với con 12 năm nữa thôi, sau đó thì chắc là muốn tự lập rồi.

Thôi thì con còn thích thủ thỉ với mẹ ngày nào thì mẹ vui ngày đó.

Advertisements

5 thoughts on “tình yêu bé con

    1. ừ, đúng đó. Giờ trang không cần cạnh tranh về chức vị xã hội nữa rồi, êm đềm với cuộc sống để gần con.

      1. ốm nhom mà mạnh khỏe là được rồi mẹ đẹp ơi. Còn đỡ hơn anh Cún vừa ốm nhách, vừa lùn có 1 khúc đây nè 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s