Tháng Bảy đầy nắng

I miss writing in Vietnamese. I know my non-Vietnamese readers will miss out on the content of this post but it’s just random rambling that I want to allay in my native language. 

Cũng rất nhớ viết blog bằng tiếng Việt, chứ không phải là không muốn viết. Nhiều khi cả ngày chạy đuổi theo hai thằng nhỏ hụt hơi tối về đầu óc mục nát. Muốn viết gì phải ngồi xuống thảnh thơi chứ không thì viết ra chữ nghĩa nó bay bay như hạc. Hay là như hạch? 

Sáng nay mới 8h rưỡi ba mẹ con bị đuổi ra khỏi nhà vì O cần sự yên tịnh trong vòng 30 phút. Trời âm u nên thôi chở tụi nhỏ xuống phố đi chợ Á Châu mua mấy cục xương bò, mớ rau, mớ giá, và miếng lá sách. Về tới nhà O cần xe nên O chở hai thằng đi để tôi ở nhà làm công chuyện. Canh đúng 10h đã bắt nồi xương bò lên hầm. Mà chợ hôm nay không có nhiều xương ống nên nồi nước phở nó sao sao chứ không đậm đà. Thành ra nồi phở cũng dở như hạch. 

Mùa lễ Quốc Khánh này không đi đâu xa như dự định vì có một người bạn thân từ Boston qua chơi đến một tuần, dắt luôn đứa con trai qua chơi với PP. Rồi em Khôi với bạn cũng bay về thăm Mẹ nên cho tụi nhỏ ở nhà để chơi với cậu. Coi như xum họp gia đình vậy, stay-cation cho nó ít tốn kém kinh phí. 

Mà hôm nay cũng gia chánh bốn mùa ghê luôn. Nấu nồi phở, xào chảo mì trứng với thịt bò, rồi còn tiêu diệt bốn trái chuối chín bằng cách nướng hai ổ bánh banana bread kiểu Mỹ. Hai thằng đậu chỉ khoái cái món bánh mì chuối thôi, cứ thập thò đòi ăn thử khi vừa ra lò. 

Vườn rau sau nhà cải xà lách mọc lên um tùm luôn. Sao mà mình khéo tay quá năm nay. Cà cũng đang say sưa ra trái nhưng vẫn còn xanh chưa chín. Con Tendril đi Florida tuần này tới tuần sau, về tới chắc cà chín nó khoái vì nhỏ này thích ăn cà. 

Ba cha con nó đi ra sân bay đón rước bạn về nên mới có thảnh thơi ngồi viết mấy chuyện tạp nhạp. Dạo này ít nói tiếng Việt ghê luôn, mà mình lại không có sở thích ngồi tán dóc. Chắc là ở đây chưa gặp bạn nào cùng hệ để nói chuyện bằng tiếng Việt. Cũng may là còn có blog để viết chứ không là mấy gốc mất rể tự khi nào rồi. 

Tạp nhập bây nhiêu chắc cũng đủ rồi há. 

Advertisements

8 thoughts on “Tháng Bảy đầy nắng

  1. Em dùng tiếng Việt nhuyễn lắm. “Bay bay như hạc hay là như hạch.” Không phải người Việt nào cũng viết được như thế.

    1. Cám ơn chị động viên. Mấy tháng trước em có một đề tài truyện ngắn mà viết một hồi thấy em không có đủ ngôn từ để chuyển ý của mình. Với lại não em nó function kiểu bạc mỡ nên viết không xuông.

      Viết blog tạp nhạp thì được chứ viết kiểu văn thơ thì em phải học thêm và đọc thêm sách Việt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s