ngày mưa gió

Nấu một nồi bún riêu nho nhỏ đủ để mình mình ăn hai ba bữa. Nấu cũng vì là thèm, mà thèm thì nấu chỉ để một mình ăn cũng buồn lắm. Mà thèm là thèm cái hương vị bún riêu của Vũng Tàu, có măng có chả cá mới ngon. Mẹ đi Cali thăm em Khôi rồi nên không ai nấu cho ăn, thế thì khi thèm phải lăn vô bếp mà thôi nha.

Nhưng hôm nay ở nhà có gì thì đem ra nấu vậy. Riêu không có nên chỉ dùng cục đậu hũ loại cứng đem ra làm riêu mà khi bỏ vô nồi nó tan rã tơi bời chẳng giống ai. Không có xương heo giò heo thì đem rau củ còn xót lại trong tủ lạnh, một cái một ít đem ra nấu lấu nước. Coi như là nấu bún riêu chay. Chỉ vớt vát là có hai thứ đậu hủ chiên (mua về để rảnh kho đồ chay), và ba bốn thứ rau xanh như ngò gai, húng, rau quế, kinh giới. Mua cả tuần trước vì thèm rau mà mua về cũng không có thời gian nấu món gì để ăn với rau cho đến hôm nay thì tụi nó đi kèm với tô bún riêu cũng ngon tạm. Vớt vát thêm nữa là tìm ra cái lọ hạt điều đỏ lấy ra làm màu nên lúc chụp cái hình này nó cũng ra sắc bún riêu lắm chứ chẳn chơi. Hay không bằng hên!

Nấu xong rủ hai thằng đậu ăn nhưng tụi nó chọn ăn macaroni & cheese chứ không muốn ăn cái món gì lỏng bỏng có cả đậu hũ với cà chua. Ngày mai phải dụ dỗ tụi nó ăn món này, để mai mốt có người về phe mình khi thèm ăn bún riêu, chứ ông O thì, chả đụng tới. Đúng là chạm tới nỗi đau của người có chồng khó ăn, mà không quen ăn mấy món Việt Nam đặc sắc này. 😀

Mỗi lần nấu bún riêu là nhớ tới hai đứa kia — em Thắng với em N.Anh.

Và ngày mưa gió là đây!

Tuyết rơi, nhưng chỉ sệt sệt, rơi xuống kiếng xe, hơi nóng của máy sưởi phóng lên…làm tuyết chảy thành nước.

Dừng xe ở một ngã tư. Mới 3h chiều mà con đường này đầy ngập xa qua lại. Mùa Giáng Sinh đường xá đông đúc như vậy!

6 thoughts on “ngày mưa gió

      1. mưa bão ở miệt trên Dallas bị bão lốc bay nhà cửa và chết người, chớ còn dưới chỗ tui thì chỉ mưa rỉ rả mấy hôm liền thôi à em iu ơi!

        Cả nhà năm mới được mạnh khỏe và như ý nha! ❤

      2. Vậy cũng mừng. Tui ít coi tin tức nên cũng không biết mưa bão tiến triển sao. Mong cả nhà bình an nè người yêu!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s