Như những ngày, tháng, và năm…

  Ngày đầu của năm mới…

Sáng ra uống một ly cà phê dão và sữa đặc. Dão là vì pha cà phê đợt hai sau khi O pha qua đợt một lấy đi gần hết nguyên thuỷ và trọng lượng của chất cà phê. Vì tim mình không đủ đáp ứng với cà phê đặt chất của đợt một, nên đợt hai cũng là đem an ủi cho cơn thèm.

O hỏi sao tự dưng uống cà phê vậy em, sao không uống trà? Tôi nói lâu lâu tim cần thêm sự kích thích mạnh mẽ (strong stimulation) để biết tim mình còn hoạt động bình thường. Sau hai tiếng đồng hồ của cà phê dão mà tim vẫn còn đập nhịp mạnh mẽ. Tình thịch thình thịch như mới vừa chạy bộ trên treadmill với tốc độ 3 dặm một giờ. 

Mờ sáng ngày đầu năm thì em Peanut lại bị nôn mữa như thằng anh tuần trước. Lúc đó chắc khoảng bốn năm giờ nhưng tôi chỉ để O thức  mà lo cho nó. Lúc 7h sáng nó lại nôn mữa ra trận nữa, kì này hai vợ chồng sốc mền chạy qua phòng nó. Thay vãi giường, lau chùi thay quần áo cho nó xong thì trở lại ngủ tiếp. Nằm hoài không ngủ thêm được chút nào nên hai đứa mỗi người mở một cái iPad riêng ra nằm coi phim đọc sách. 

Bây giờ ngồi đây ôm em bé này đang nhõng nhẻo. Nó đang bị sốt nên khó chịu và thích đày mẹ. Cho nó coi chương trình thiếu nhi nó thích và trán đắp khăn lạnh để giảm sốt. Còn O thì dắt PP đi ra ngoài công chuyện và cho nó chạy nhảy. Hai vợ chồng mỗi người một đứa, coi như là đồng vợ đồng chồng tác biển đông biển tây gì cũng được. 

Ngày đầu năm cũng không tệ lắm. Được ôm con khi nó còn cho mình ôm trong vòng tay như vầy là hạnh phúc lắm rồi!

  

  
Đang viết xong bài này xoay qua nhìn thì em này dựa vai mẹ ngủ ngon như vầy. Bớt sốt rồi mới chịu ngủ đây. 

Năm nay sẽ viết thêm nhiều tiếng Việt cho người yêu đọc!

Advertisements

2 thoughts on “Như những ngày, tháng, và năm…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s