lạnh và tâm trạng

Sáng nay đưa PP ra ngoài ngõ đứng đợi xe bus tới rước, nhiệt độ lúc 8h 30 sáng là -6F (là -21C), cộng thêm cái lạnh của gió thì nó tuột xuống tới -24F (-31C). Đứng chưa tới năm phút mà mũi của hai đứa nhỏ đỏ hỏn. Cũng may là đứa nào cũng có hai ba lớp quần áo và cả áo lạnh lông vịt, có nón và có cả găng tay. Quần jeans thì loại cho mùa đông có đệm thêm lớp flannel ở dưới. Hỏi hai đứa nhỏ, con có lạnh không? thì nó không chần chừ trả lời, không lạnh không lạnh! rồi vớt tuyết lên cuốn thành trái banh để chọi nhau.

Mỗi năm, cứ đến những ngày giá lạnh buốt như vầy thì mình cứ nghĩ đến chuyện dọn đi chổ nào ấm hơn. Năm nào cũng vậy, mà bây giờ đã hơn 25 năm sống tồn ở vùng lạnh. Cái này là tự chuộc lạnh vào thân.

Đứng uống ly trà xanh. Cái ly có in hàng chữ “San Francisco”. Không biết San Francisco có ấm hơn vùng Trung Tây nước Mỹ này không?

(Tất nhiên là mình biết câu trả lời rồi, nhưng vì có chút chuyện nên phải để San Francisco vào đó!)

Muốn dắt thằng Peanut đi mall cho nó tham gia cái chương trình Toddler Tuesday, mà trời lạnh vầy, làm biếng. Mẹ con ru rú trong nhà một ngày.

Lúc nãy có đem nếp và đậu xanh ra ngâm. Tí trưa sẽ hấp xôi, tới lúc thằng PP về là có snack cho tụi nó ăn rồi.

Tâm trạng…lãng nhách.

Đang đứng mở Youtube, gõ vào “Tôi Với Trời Bơ Vơ” nghe hết cả bảy hay tám ca sĩ chuyên và không chuyên hát bài này. Cái bài hát này, nghe hoài không chán.

Thích…

Nam — Duy Quang, Tuấn Ngọc, Lâm Nhật Tiến (Có một thời mình cuồng si anh LNT, whatever happens to him?)
Nữ — Khánh Hà, Lam Anh (Cô Ý Lan thì quá điệu)

Advertisements

4 thoughts on “lạnh và tâm trạng

    1. I am sorry about that. Sometimes I have the urge to write in Vietnamese, which is my native language that I try to maintain after living in the U.S. for more than 25 years. It’s getting rusty to I have to brush it up and polish it once in awhile. 😀

  1. Chị cũng cứ mỗi mùa đông tới thì lại nghĩ đến đợi út xong hs sẽ tìm chổ ấm dọn đi. Bên này hôm nay cũng lạnh, nhìn ở ngoài gió thổi tuyết bay là đoán được cái lạnh ra sao rồi .

    Ráng giữ ấm cho 2 thằng Đậu nhe ..

    thương

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s