vò vò vò

steamed sticky/glutinous rice coated with grind mung bean paste.

My boys fell in love with this sweet dessert made out of sticky glutinous rice and mung bean. I am trying to introduce them to food that has a cultural dimension tying them closer to my Vietnamese culture. 😀

Tại mình không thích ăn xôi nếp và ít ăn ngọt nên không biết nấu xôi. Tự nhiên bữa nọ nghĩ đến xôi vò xong lục trong tủ thấy còn nếp và còn đậu xanh nên đem ra ngâm. Lần đầu nấu nên phải tham khảo ý kiến của Youtube, xem hai ba người chỉ dẫn nên gom góp kiến thức và nấu cũng không tệ cho lắm. Ở nhà không có nồi lớn không có xững để hấp nên tự mày mò với vật dùng đang có. Xém nữa bị phỏng hơi nước chứ chẳn chơi.

Hai thằng đậu rất rất rất thích, nấu lần đầu rất ít nên ăn một bữa là xong. Thế là hai anh em xin ăn thêm nên hôm qua ngâm nếp ngâm đậu lần nữa để hấp thêm một ô cho nó ăn. Lúc trưa đi học về thì thằng PP cũng xin ăn xôi.

Mà còn nói chữ “xôi” rành rọt như rành tiếng Việt lắm nha. Mẹ đẹp cho con eat xôi! Chỉ là không nhớ chữ “eat” tiếng Việt là gì thôi. Thì ra mình không thích không có nghĩa là con mình không thích. Thấy tụi nó thích vậy cũng mừng, mai mốt có về VN thì đi đường thấy bán xôi là nó biết món đó là gì.

Chắc là phải học nấu thêm xôi đậu đen, xôi bắp, xôi gà (cái này nó ăn rồi, nó cũng thích!) cho hai thằng con mình nó có thêm tâm hồn Việt Nam chút.

Advertisements

11 thoughts on “vò vò vò

  1. Nhìn dĩa xôi vò hấp dẫn mà hổng thích mới lạ nè. Nhìn đã quá, còn hông mẹ đẹp? Cho xin miếng đê 😉

    Tụi nhỏ nhà tui thì lại thích ăn xôi lá dứa, xôi gấc, xôi lá cẩm (nói chung là mấy loại xôi màu mè vậy á). 🙂 🙂 Xôi mặn thì có lúc ăn, có lúc không? 🙂

      1. Thanks chi truoc nha. Em thich nau nuong lam banh nhung khi lam thi that bai nhieu hon la thanh cong nen khi nau hay nuong mon gi an ngon la mung muon chet luon lol

Comments are closed.