New Year’s Lunch | Cơm Tất Niên

Năm nay Mẹ đã dọn nhà, bàn thờ ông bà tổ tiên cũng không còn nữa, nên năm nay Mẹ không bày ra cúng tất niên như năm ngoái hay nhiều nằm trước.

Trưa mùng một, chỉ có mấy anh em tụ họp với nhau ăn một bữa cơm. Thịt kho, canh măng, bánh tét, dưa món, rau cải. Bao nhiêu cái không khí Tết nó kết tụ vào đó.

Rồi Tết cũng dần trôi qua!

Bánh tét Mẹ làm rất ngon, cả mặn lẫn ngọt, cái nào cũng vừa miệng.

Advertisements

10 thoughts on “New Year’s Lunch | Cơm Tất Niên

  1. hôm mẹ em đi thăm thằng em ở nam cali hồi cuối tháng 12 thì mẹ đi chợ thấy chuối ở dưới đó ngon mà còn xanh xanh nên mua hơn chục pounds đóng vali đem về đây cho nó chín đó chị. Mẹ em kể mà em còn không tin. 😀 Nhưng kết quả là chuối ngon và khi nấu ra thì đẹp nhãn.

   1. Ai đến thăm Cali, thấy chợ búa của người Việt cũng muốn ở lại 🙂 Cali đi dễ khó về. Trai đi có vợ, gái về có người yêu.

   2. em nghĩ người việt nam xa xứ nào không ở cali thì cali là một nơi gọi là “novelty” và ai cũng muốn đến thăm một lần cho biết.

 1. yum. Mâm cỗ Tết đẹp ghê ! Nhất là bát thịt kho, nhìn sướng mắt luôn. Ngày mùng một, Trang có anh em ở gần nhà, ăn cỗ với nhau vui ấm quá ha. Nhà chị phải chờ đến cuối tuần này có long weekend mới gặp nhau ăn Tết.

 2. Nhìn mâm cỗ này là thấy có hương vị Tết rồi đó em iu ơi! Nhà này ăn Tết cũng có nồi canh măng vậy đó. 😉

  Ở gần Mẹ, chạy ù qua ăn Tết với mẹ và anh chị em là quây quần, hạnh phúc vậy đó nha. Làm tui thèm quá nè!

  Năm mới an bình, mạnh khỏe, hạnh phúc, gia đình yên vui và mọi sự như ý nha em iu! Ôm hôn 2 thằng đậu nhiều nhiều giùm dì Quỳ nhen! ❤ ❤

  1. thank you for the nomination. I am honored!

   Food is the international language, although sometimes we run into the acquired taste 😀

Comments are closed.