Nấm và đậu phụ chiên kho với sốt miso


Món này tự suy ra và làm theo bản năng nấu nướng. 

Dùng nấm đông cô tươi và nấm king oyster. Đậu phụ chiên mua ở chợ. Dùng nước đường blue agave làm nước màu thay cho đường.  Dùng nước tương tamari thay cho nước mắm và dùng thêm miso loại mặn trung bình để nêm thêm vị cho đậm đà như kho với tương hột ở Việt nam. 

Lúc nãy còn bỏ thêm mấy miếng vụn của tàu hủ ki khô sau khi ngâm mấy miếng lớn. Tàu hủ ki kho chung ăn dai dai rất ngon. 

Sau cùng là nấu một bồi canh cải xanh với gừng để ăn chung. 

Còn có cơm gạo lức nấu trộn chung đậu đỏ của Nhật. 

Công cuộc ăn uống lành mạnh của mình là đây. 


Mà chiều nay qua nhà chị D không biết có kềm chế được không vì chị D nỗi tiếng trong đám chị em là tay bếp phi thường. 

Advertisements