vui hay buồn thì chuyện cũng sẽ qua

Hôm nay mẹ gọi nhắn tin, nữa vui nữa buồn, là cái nhà hàng Nhật mà mẹ đã theo đuổi làm công 21 năm nay sẽ đóng cửa kết thúc kinh doanh trong hai tuần tới. Cái nhà hàng này trong hai ba năm nay kinh doanh tệ bạc, càng ngày càng xuống dốc, nên đã đoán trước là trong vòng năm nay sẽ đóng cửa. Mẹ năm nay 76 tuổi rồi, vẫn mạnh khoẻ, vẫn đón xe buýt đi làm dù trời mưa trời tuyết, mà lại thích đi làm. Bây giờ người ta thất thủ, mẹ cũng phải đành lòng nghỉ hưu tuy không muốn cho lắm. Có đi làm thì mẹ còn có chổ đi qua đi lại cho khoẻ và sương cốt dẻo dai. Giờ thì ít đi nên sợ cú lui lủi trong nhà. Cái đó là cái buồn.

Nhưng thật sự là mình cám ơn trời phật vì mẹ mình đã 76 tuổi mà vẫn còn mạnh khoẻ như vậy.

Vui là sẽ có thời gian qua thăm con cái. Anh Hai ở FL, mình và thằng em trai thứ Sáu ở Cali; mẹ có đến ba chổ ấm để đi trốn mùa đông nếu không muốn về Việt Nam.

-/-

Hôm nay O được nghỉ làm vì là flex Friday. Sáng dắt hai thằng con ra ngoài đi mua mỗi đứa một bộ lego tự chọn theo ý. Coi như là quà sinh nhật sớm. Thằng Peanut thì cuối tháng 7, thằng anh thì đầu tháng 9. Hai thằng con mừng vì lâu lắm rồi mới được hai ông bà già mua cho đồ chơi tại vì bà già nhà nay hơi keo kiệt chút.

Ông O dắt PP đi cắt tóc thì ông nhỏ cũng đòi theo mà tóc còn ngắn quá chưa cắt được. Cô thợ thấy vậy nên xịt keo làm tóc dựng đứng nó mới chịu.

Advertisements