Mẹ

Mẹ qua chơi, vui quá!

Cả ngày hai mẹ con thủ thỉ với nhau bao nhiêu chuyện đời. Chuyện cũ có, chuyện mới có, thời sự có, chính trị có…nói chung chuyện gì hai mẹ con cũng thủ thỉ với nhau.

Sau chuyện thủ thỉ thì chuyển sang chuyện ăn. Từ bữa mẹ qua đến giờ cũng nấu cho mẹ ăn được mấy món ngon, bổ dưỡng.

Bì chay, nấm kho chay, mì nước, phở gà, cá nục kho…mà hai mẹ con toàn ăn rau cải…món gì cũng phải có rau mới chịu. Hôm qua còn ăn phở gà với rau muống chẻ nữa chứ. Đi chợ nông dân người ta bán rau muống ngon qua nên ham mua tới 4 bó, về nhà mẹ đem ra chẻ cọng nó lọn lọn ăn giòn ngon miệng. Lần đầu ăn thấy rất ngon, ngon hơn là bỏ giá nữa đó. Bữa nào ai ăn thử đi nha!

Đưa mẹ đi biển miền bắc Cali mẹ cũng thích. Thời tiết êm dịu, cảnh lại đẹp…đang dụ mẹ qua đây ở đó chớ. Giờ nghỉ hưu rồi thì phải đi chơi cho đã.

Còn mẹ thật là một điều may mắn mà mình có. Những chuyện không vui mấy năm đầu cưới nhau với O mà mẹ giận bây giờ đã thành quá khứ rồi. Nhờ vậy mẹ mới biết ông O nhà mình thương vợ, thương con, và thương cả mẹ vợ đến đâu. Hai người không cùng ngôn ngữ mà nói chuyện cũng ăn rơ, mình ít khi làm người thông dịch.

Thứ Năm mẹ đi xuống nam Cali thăm em Khôi. Tuần sau về thì mình và ông O dắt mẹ vô phố San Francisco. Ông O lấy ngày nghỉ đến 2 tuần ở nhà chở mẹ đi vòng vòng.

Cám ơn trời đất phụ hộ cho mẹ khoẻ mạnh hoài!

Advertisements

7 thoughts on “Mẹ

 1. Hi chị Trang,
  Em tên là Ngọc và hiện đang ở Đức. Em cũng giống chị là có một interracial marriage. Em vô tình vào blog chị cách đây vài tuần thôi và em cảm thấy cuốn hút trong những câu chuyện đời thường giản dị. Thích những chia sẻ thật lòng của chị vì đôi khi em tìm thấy mình trong những dòng chị viết và cảm thấy inspired. Cảm ơn chị vì những chia sẻ và câu chuyện của mình trên blog. Chúc chị và gia đình luôn nhiều sức khoẻ. Hy vọng chị sẽ tiếp tục viết blog lâu lâu nữa nha!
  Em Ngọc

  1. Cán ơn Ngọc đã tìm được những đồng cảm từ trang blog của chị. Chị thì rất nhạy cảm với nhiều chuyện xung quanh mình nên vui viết buồn viết và nhảm viết.

   Mà em có con chưa? Theo chồng qua Đức hay là qua đó học rồi gặp nhau?

   1. Em đang chuẩn bị tốt nghiệp chương trình Master và định đi làm một thời gian rồi mới có con đó chị. Hồi đó học xong cấp 3 em qua Sing học Đại học rồi đi làm ở đó một thời gian. Sau rồi gặp chồng em ở Sing, rồi long-distance relationship một thời gian mới quyết định “ký giấy chung thân” đó chị ;). Khi nào chị Trang có dịp qua Đức thì báo lên blog nha, hy vọng có cơ hội gặp chị ngoài đời 🙂

   2. vậy là em giỏi quá rồi, được đi qua Singapore học. Có long distance relationship mà cũng trải qua cái ải đó là không có gì không qua được.

    Chị và anh O cũng có một thời gian lắm gian nan, nhưng mà cuối cùng cũng qua được đó. Ráng đi nhen em. Hạnh phúc của mình mình giữ, người ngoài ngó vô nói ra nói vô thì cứ bỏ ngoài tai.

    Hai năm trước chị có qua Áo chơi khoảng 11 ngày. Lúc đó định đi Đức mà không xấp xếp được vì anh O phải đi làm không nghỉ được nhiều. Em ở thành phố nào?

 2. Dạ em ở Berlin đó chị. Chị có dịp qua thì hú em với ha. Em rất thích xem hình chị chụp, nhất là hình của hai nhóc nhà chị. Em cũng thích con nít lắm nên cũng nôn nao lắm rồi 🙂

  1. Cám ơn chị. Mẹ em mới vừa chịu nghỉ hưu nên mấy anh em thay phiên nhau đưa mẹ đi chơi. Giờ em ở SF thì mẹ sẽ qua thường hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s