bánh ú

Hôm qua với hôm nay chuẩn bị đồ nghề làm bánh ú. Mà là bánh ú ngọt nhân đậu đỏ với dừa. Muốn làm nhân mặn với thịt heo và đậu xanh nhưng ở nhà này không dám làm gì có món heo. Đành phải làm bánh ngọt.

Dạo này có cái nồi instant pot nên món gì cần hầm là đem ẻm ra hành hạ. Nấu bánh ú trong nồi này cũng rất thành công. Bỏ bánh vô, cho ngập nước, bỏ cái dĩa đè lên bánh, cấm điện cái nồi bỏ 40 phút, rồi chạy đi đón tụi nhỏ. Đi về thì cái vent nó tự xã hơi áp suất, khỏi cần đứng trong bếp trông ngóng hay canh đổ nước.

Và sau khi bánh chín thì mình tự khen mình bằng cách mở nguyên cái bánh nho nhỏ ra (gói nhỏ để biết là bánh thử) đứng ăn ngon lành. Ăn để có tâm hồn hay tinh thần Tết một chút…năm nay hai ông anh và mẹ đưa tụi cháu xuống FL ăn Tết với ông anh Hai, mà mình không đi được, nên buồn!

Thôi, ăn bánh tiếp cho đở buồn.

Advertisements

4 thoughts on “bánh ú

  1. Chi oi khong an thit heo goi bang thit ga cung ok ma, thigh chicken boneless and skinless:) Me em lam roi, vi co ong anh cua em khong an thit heo.

    1. chị cũng nghĩ là thịt đùi gà mà sợ nó hôi mùi gà, không có đủ mùi mỡ mỡ như thịt heo. Cám ơn em. Chắc ra Tết sẽ làm thử coi sao.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s