đầm ấm

Mỗi lần ông O đi công tác xa là trong đầu mình lên lịch nấu món mình thích mình ăn, như canh bún, bún bò huế, bánh canh, bún cá…đủ thứ hết. Vậy chứ ổng đi rồi ở nhà có ba mẹ con nên cũng làm biếng bày ra nấu bữa thịnh soạn. Không có ông chồng ở nhà thì ba mẹ con có gì ăn nấy nhanh gọn lẹ. Thế là mấy món mình thèm cũng đành nằm trong sổ chứ mình có siêng đâu mà biến nó thành hiện thực.

Nói vậy chứ ngày mai sẽ nấu một bữa đàng hoàng cho hai thằng nhỏ.

Ba mẹ con hôm nay sau buổi ăn chiều thì túm lại nhau trong phòng. Thật ra thì mình bắt thằng lớn ngồi bàn làm bài tập toán và chỉ kéo thằng nhỏ vô cho chơi games trong iPad để nó khỏi chạy ra phá thằng lớn. Còn mình thì cố gắng tận dụng thời gian xếp hai rổ quần áo đã giặt từ hôm chủ nhật mà chưa có cơ hội ngồi xuống để xếp và bỏ vào tủ. Vậy mà thằng lớn năn nỉ cho vô ngồi chung vì sợ cô đơn và sợ…ma. Thế là ba mẹ con tụ lại một chổ mỗi người làm mỗi việc mà cách nhau chỉ vài xen ti mét.

Mình thấy vậy nên đem cái máy vô chỉnh self-timer chụp hình cho ba mẹ con cái khoảng khắc tuy không cao sang nhưng rất đầm ấm. Trời ơi bây giờ tụi nó còn bu mình như ong bu tổ ong nên thôi ráng cho nó quấy rầy kiểu này.

Mà dạo này cuộc sống của mình nó thanh bình không có drama/kịch tính gì hết. Drama nhất là khi la hét hai thằng con khi tụi nó đánh nhau cãi nhau mà thôi…ngoài ra là mình vui tươi thanh thản.

Advertisements

9 thoughts on “đầm ấm

    1. chàng trai út nhà em sắp 5 tuổi rồi chị ơi. Mấy tháng nay thấy nó lớn hẳn, từ cách ăn nói dùng từ mới tới cách suy nghĩ. Nhưng vẫn còn nhỏng nhẻo với mẹ lắm.

  1. ba mẹ con quây quần bên nhau kiểu này là ấm cúng nhất rồi còn gì nữa. Vui tươi thanh thản vậy cho đỡ bạc đầu nha em iu. ❤

      1. ông O dạo này vẫn đi hoài vậy đó hả em iu? Mấy mẹ con ở nhà vậy là giỏi rồi đó!

        PS: tui cũng bắt đầu bạc rồi đây nè. 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s