Tang 

Ba,

Sáng nay con ngồi khâu một miếng vải vuông nhỏ để tang Ba. Con biết mãnh tang này phải theo nghi lễ được thầy tụng kinh phát tang và con phải quỳ trước linh cữu của Ba mới nhận được rồi mang lên người. Nhưng vì hoàng cảnh nên con không làm theo nghi lễ được mà phải tự mình đan từng nốt chỉ đen vào mãnh vải đen. Con làm theo nguyện ước của riêng mình là nếu Ba hay Mẹ mất đi con sẽ đeo tang đen mỗi ngày trong vòng một năm. Và bây giờ Ba đã đi, Ba cho con mang tang Ba.

Hôm nay Ba đã đi đến đâu rồi? Hôm kia Ba về trong giấc mơ của con có chút xíu. Con chưa nói gì được thì Ba vẫy tay chào rồi đi luôn. Con thấy Ba rất lịch lãm như thời trai trẻ. Con muốn Ba lúc nào cũng lịch lãm như ngày xưa đó. Nhìn Ba phong độ vậy chắc là Ba đang trở về thời thanh xuân ăn chơi đàn hát rồi. Nhưng nhớ đừng uống bia rựu nhiều như trước nữa nha. Bây giờ qua đó ráng giữ gìn sức khỏe.

Thằng Khoa và con dâu của Ba mấy hôm nay ngày nào cũng nấu cho Ba ba bữa chay ăn với cà phê và trà. Ba nhớ ghé nhà nó vì nó thắp nhang cho Ba sáng chiều cho Ba ấm. Ba về phù hộ nó vì nó cũng rất đau đớn và hối hận như con khi biết Ba ra đi mà tụi con không về kịp để tang cho Ba.

Con để tang Ba mà không dám nói cho Mẹ biết. Hai ông bà mai mốt có gặp nhau hội ngộ thì nhớ bỏ qua chuyện giận hờn ở cõi trần rồi nắm tay đi với nhau trong cõi vĩnh hằng. Nơi đó là miền hạnh phúc thì đừng giận nhau nữa phí thời gian.

Sáng nay con ra vườn thắp cho Ba vài nén nhang. Trời âm u quá con đứng nhìn mây tìm ánh mặt trời nhưng không thấy gì. Con viết cho Ba mấy dòng để trãi lòng vậy thôi chứ con ít khóc lại rồi. Ba đừng lo mà cứ an nhàn với tuổi thanh xuân lịch lãm của Ba.

Tang con mang cho Ba để ngày nào cũng trò chuyện với Ba như vầy mỗi khi con đeo mảnh tang nhỏ lên người.

Advertisements

10 thoughts on “Tang 

   1. còn viết được thì cứ viết để trải hết lòng mình ra đi em iu ơi!

    chứ bảo ngày trước ngày sau mà khuây khỏa thì không tài nào!

    Ôm cái nha!

    PS: Muốn bay vù qua bển ôm em iu quá lun á!

 1. Hi Trang,

  We are very sorry for your loss. My husband said he still remembered he picked up your parents for you when they were visiting u in Boston.
  There are quite a few Buddhist temples in San Jose that conduct “thất.” The next 49 days since his departure date is critical. Perhaps performing these “7 thất” might provide peace and comforts knowing that he’s at a better place.
  Take care,
  Tram

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s