Ngày không khóc

Ba,

Nguyên một ngày con cố gắng không khóc nhưng anh Tư đợi tới 11h khuya mới gửi cho con tấm hình của Ba mà ông xui chụp cho Ba ngày 9 tháng 4 vừa rồi. Anh Tư còn nói tấm hình này có thể là tấm hình cuối cùng chụp khi Ba còn sống. Con nằm trên giường mở hình Ba ra coi rồi con khóc. Con khóc vì sự vô tâm của mình đối với Ba trong mấy năm Ba về Việt Nam sống. 

Lúc chiều đứng rửa chén con mở nhạc lên cho Ba nghe đó. Toàn mấy bài Ba hát cho con nghe lúc xưa khi ở Việt Nam. Chú Tuấn Ngọc hát “Ai Về Bến Sông Tương” nghe truyền cảm hay quá nhưng Ba không thích giọng chú Tuấn Ngọc. Con nghe giọng bác Hùng Cường hát mùi mẫn mà bài đó thâu âm trước 1975 nên chắc Ba thích hơn. Mai con sẽ mở bài “Nỗi Lòng” lên hai cha con mình nghe tiếp. 

Tối hôm qua em M nhắn tin con nói nó nấu hủ tiếu chay cúng Ba. Thắp nhan mời Ba về ăn rồi ba cây nhan đốt cháy cong vòng. Con nhắn tin lại nói với M là chắc vì lúc sáng sớm con thắp nhang cho Ba nói Ba ghé qua nhà thằng Út thăm nó vì em M nấu cho ba ăn một ngày ba món. Em M nấu ăn ngon hơn con nhiều vì nó nấu toàn món Việt. Con thì nấu toàn món lai lai khó ăn. Cuối tuần con nấu canh chua cá kho tộ Ba ghé ăn với con. 

Hôm nay Ba lang thang đàn hát ở nơi nào? Có tìm đến miền cực lạc chưa Ba?

Advertisements

One thought on “Ngày không khóc

  1. tui cũng dặn lòng sẽ không khóc, nhưng đọc chữ nào là nghẹn ngào chữ nấy nè em iu ơi.

    Ôm nhiều nhiều há! (không khóc đâu nè). ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s