bất chợt

Ba,

Thằng con lớn của con có tính văn nghệ hài hước giống Ba. Suy đi nghĩ lại thì cái tật nói nhiều nó thừa hưởng từ ông Ngoại với mấy cậu chứ không từ ai cả. Cái tánh con trầm lặng, ít nói, suy tư nhiều, mà lại là đứa hay e thẹn từ nhỏ tới lớn nên không dám ăn nói to lớn trước đám đông. Vậy mà cái gene nó bước qua một thế hệ để truyền lại cho cái thằng con lớn của con. Cái này người ta gọi là gì gì nè, hậu sanh khả quí…

Nó dám tự mình viết ra một bài đối thoại hài để trình diễn trước đám đông. Con còn lo còn run cho nó hơn là nó lo và run với chính mình. Nó gan dạ, dạn dĩ, và rất tự tin. Con dạy nó làm những việc gì nó thích phải làm 100%, không được bỏ nữa đường, thà bỏ là ngay từ đầu, chứ đừng nữa đường rồi nhục trí. Cứ vậy thì lần hồi quen thói, rồi nó sẽ bị tự ti, mất thăng bằng, mất lý trí, rồi sau này làm chuyện lớn cũng không có dũng khí mà đương đầu. Cái thằng con này của con, phải luyện tập nó như vậy, chứ không thì nó cũng nữa nạc nữa mỡ lắm.

Và ngày hôm qua nó làm được đó Ba, coi như là nó hơn con rồi. Vậy là bước khởi đầu cho lòng tự tin trên con đường đời dài của nó cũng có điểm tựa để nhìn lại. 😀 Tiếc là Ba không có ở gần để thấy nó lớn…để thấy con nuôi dạy con như thế nào.

Trưa nay lúc lái xe trên đường về nhà, con nghe bài Đường Xưa Lối Cũ, cô Thanh Tuyền hát, tự nhiên…mà cũng rất tự nhiên thôi, con nhớ Ba khi Ba hát bài này…đến phát khóc. Cũng tại giọng cô Thanh Tuyến luyến láy hay quá, làm con trong lòng cảm xúc tràn lên…bất chợt vậy thôi.

Sắp 49 ngày của Ba rồi, nghe nói là cúng xong 49 ngày, Ý Thu sẽ đưa Ba lên chùa gần nhà Ý Út.

Con vẫn đeo miếng tang đen để nhớ đến Ba mỗi ngày, mỗi ngày con đều dành vài phút để nhớ tới Ba.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s