ngày con lên tám

Tám tuổi, tướng con nhìn ốm như cây tâm…chỉ có hai gò má còn phún phính bún ra sữa mà thôi. Tóc thì quăn quăn gợn gợn chỉa chỉa tứ phía. Da bắt đầu chuyển màu đen sậm sậm. Chiều cao cũng sắp bằng mẹ rồi; chắc là hai năm nữa thôi là mẹ sẽ thấp hơn con.

Bây giờ thì vẫn ăn rất ít, nên ốm nhom, nhưng nói thì càng ngày càng nhiều. Dạo này bị mẹ la cũng nhiều vì đi học thiếu tập trung, ham chơi với bạn, và bắt đầu để ý đến giới tính trai gái. Sức học tốt, mà không chăm chỉ cho lắm, thích bày ra nhiều trò sáng tạo, mẹ không theo kịp mấy trò sáng tạo của con.

Còn gì nữa ta…bắt đầu biết tự ái. Mẹ có la con thì con trầm trầm đi chổ khác. Cái này mẹ phải tự kiềm chế bản thân ít la con chút mà nói chuyện nhẹ nhàng với con nhiều hơn. Con sợ Aabo…và cũng thần tượng cha mình lắm. Hai cha con có những lúc đối đầu nhau, làm mẹ cũng mệt.

Tám tuổi…mẹ vẫn tìm mấy tấm hình lúc con mới ra đời và năm đầu tiên của con để nhìn lại. Cái thằng bé bụ bẩm tay chân có ngấn ngấn bây giờ chỉ là một cây tâm biết di chuyển chạy nhảy, trừ hai gò má tròn tròn để mẹ ôm hôn mỗi ngày.

Hôm sinh nhật của con không có gì nổi trội, chỉ có bốn người trong nhà bên nhau cả ngày, rồi tối về cắt bánh cho con là xong. Vậy mà con nói ngày đó con thấy vui. Trời ơi vài năm nữa thôi là chỉ muốn vui sinh nhật với bạn bè và không cần mẹ nữa. Chỉ vài năm nữa thôi…

Advertisements

6 thoughts on “ngày con lên tám

  1. Hai thằng con của chị mỗi đứa một vẻ, đẹp trai dễ thương, thằng em dạo này có vẻ cũng cao hơn nhiều và gầy đi hả chị? Em có một đứa con gái mới có hai tuổi thôi, bắt đầu tập nói cứ ai à suốt ngày với ông bà ngoại,

    1. em nói đúng đó em, dạo này thằng đậu em chạy nhảy nhiều quá nên cũng ốm bớt.

      Trời ơi lại có người có con gáiiiii, tui ganh tị quá xá quá đi. Ở cái tuổi này chắc nàng bi bo tối ngày dễ thương không chịu nổi à nha.

      1. Chị ơi bên chồng của em ai cũng đẻ toàn là con trai chỉ có một mình em đẻ con gái, nhà của em thì chị em có trai có gái đầy đủ, Con bé nhà em mới biết nói sơ sơ tối ngày hỏi nói lung tung vui lắm. Chị ơi Đừng ganh tỵ có hai đứa con trai đẹp trai quá mà:)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s