Chuyện cuối tháng

Hai thằng đậu bắt đầu đi học võ sau giờ học ở trường nên mình cũng bắt đầu chạy tới chạy lui đưa đón như tài xế uber. Trong tuần thì học bốn ngày và cuối tuần thì học ngày thứ bảy. Ngày trong tuần thì lớp cuối cùng cho tụi nó là 5:45 đến 6:30 chiều nên dạo này mình toàn chuẩn bị nấu cơm chiều lúc 12h trưa. Chỉ có vậy mới có thời gian buổi chiều lúc về nhà ăn uống xong làm bài tập về nhà và đọc sách trước khi cho nó đi ngủ. Ông chồng mình tuần này đi làm ra toàn là 6h chiều mới đón xe từ trung tâm SF, về đến nhà cũng gần 8h tối. Ta nói, mình chạy như vịt  đưa đón ba người đàn ông không cũng hơn cả thời gian làm công full time. 

Nói vậy chứ thật ra đây không phải là than thở, vì mình may mắn có khoảng 3 tiếng đồng hồ lúc ban sáng cho riêng mình. Sau khi đưa hai thằng nhỏ đi học là mình về nhà ăn sáng, nghe nhạc hay tin tức thời sự, rồi bỏ ra từ 45 phút tới một tiếng tập thể dục. Trước khi tập thể dục thì bỏ quần áo dơ vào máy, tập xong thì máy xong mình bỏ vào sấy. Chỉ khổ cái là mình không có thời gian ngồi một chổ để xếp lại bỏ tủ nên nhiều khi quần áo sạch nằm trong rổ cả tuần. 

Chuyện tập thể dục nha, thật là có kết quả lắm. Sau một tháng tập điều độ, bỏ bớt tinh bột nhất là cơm, và giảm thịt đến 80% thì cái eo mình nó dần dần lộ ra, có cả một vài múi bụng nữa tuy cái bịch mỡ vẫn còn bèo nhèo sau hai lần mang thai và sanh mổ. Bây giờ mình thấy thoải mái, ít mệt ít khi nằm bẹp như hồi trước, và sau khi đốt nhiều năng lượng thì người cảm thấy phấn khởi nhiều hơn chứ không bủn rủn tay chân. Cho nên mới có sức chạy theo hai thằng con cả ngày. Được thêm cái nữa là dạo này không bị mất ngủ như hồi trước. Cái vụ này làm tinh thần thoải mái, da đẹp hơn trước luôn. Mơn mởn như gái 20 đó chớ. 

Ai muốn tập tone up cơ bụng thì mình xin giới thiệu cái series video của chị JessicaSmithTV trên YouTube. Tìm cái video 40 phút chỉ cách đi bộ tại chổ (walking to tone ab thì phải) xong rồi thêm mấy cái video tone đít với đùi cũng do chị Jeasica chỉ dẫn cũng khoảng trên dưới 20 phút là đủ bộ. Mỗi lần mình tập với một hai video, cộng thêm 10 phút deep stretch là cũng đốt khoảng 400 đến 450 calories. Hôm nay tập có cầm thêm hai cái tạ dumbbell cầm tay mỗi cái 2lbs nên đốt hơn 500 calories. Tập xong mấy cơ bấp vai nó ê ẩm luôn mà cũng thấy phê vì xã được stress. Hồi đó không có thời gian để tự chăm sóc cho mình, bây giờ thì phải cố gắng giử gìn sức khỏe thôi. 

Hơn tháng nữa là 41 rồi. Còn sức là còn xuân!

Advertisements

4 thoughts on “Chuyện cuối tháng

    1. dạ em khoẻ chị. Chị nhắc em mới nhớ…để ăn dắt tụi nó đi chích ngừa.

      Dạo này em cũng tẩm bổ cho tụi nó thêm cam quít nên cũng đở lắm.

    1. chị viết blog bắt đầu hồi năm 1998 gì đó. Lúc đó có bồ, mà bồ ở xa quá em, xong ghi âm vô cái tape gửi bồ nghe. Mà sau đó thì chia tay nên viết trong cái website Asian avenue…ướt át không thua gì phim bộ HQ. Sau này có mấy cái blog website thì dùng nó, và viết trong wordpress thì cũng 13 năm rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s