Niềm vui của con

#day14

Sau ba ngày ngửi khói thì hôm nay trời lại trong xanh. Có gió nên gió đã thổi xua đi làn khói xuống phía nam. Thế mà lữa trên thung lũng Napa vẫn còn cháy mạnh vùng vẫy làm khổ bao nhiêu người trong hoàng cảnh hoạn nạn. 

Chuyện vui trong ngày hôm nay là niềm vui của thằng con mình. Sau một tháng mài công luyện tập thử sức bền dai thì nó được chính thức nhận vào trường võ và làm đệ tử cho sư phụ Daniel. Hôm nay được sư phụ chiếu cố phát cho bộ đồ võ, nó mừng không thể tả vì nghĩ sau một tháng sư phụ thử thách thì chưa bằng lòng và sợ sư phụ không cho nó nhập trường. Bây giờ là yên tâm làm đệ tử rồi thấy nó hăng hái hẳn lên. 

Năm ngoái cho nó học Taekwondo vài tháng mà không thấy nó thích cho lắm. Năm nay đổi qua học võ Thiếu Lâm thì thấy nó hợp hơn và biểu hiện tốt hơn. Tánh tình cũng đầm lại chút và mấy tuần nay không bị cô giáo máng vốn nữa. 

Thằng Peanut thì vẫn chưa được sư phụ hài lòng nên vẫn còn nằm trong vòng thử thách thêm tháng nữa mới được nhận bộ đồ võ. Tánh ông nhỏ này còn nhăn nhố lắm nên vô lớp còn nhảy cà tưng cà tưng, bị sư tỉ sư huynh la hoài. Mong sao sau vài tháng ổng sẽ tự rèn luyện lại bỏ tánh nhắn nhố. 

Hôm qua đã vào amazon đặt mua nhỏ hai ổng mỗi đứa một bồ đồ cho hoá trang ngày Halloween. Hai ổng đòi mình làm cho nó mà mình nói con ơi mẹ không có khiếu may vá nên xin tha cho mẹ chuyện đó. 

Viết hoài vòng qua vòng lại chỉ có bao nhiêu đó chuyện để viết cuội thôi. Nhàm chán há?

P.S. Hôm nay sinh nhật của Tendril. Nó được 20 tuổi. Nhanh ghê!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s