thức khuya mắt sâu

#day23

Hôm nay thức khuya để viết lại mấy chuyện của ngày trước vì mấy ngày trước không có thời gian viết. Muốn đọc (và muốn nhiều chuyện :D) thì trở lại hai ba post để đọc nhen chị em.

Đại gia hồi nãy facetime nhắc là em ơi ráng đi ngủ sớm. Mình ừ ừ vậy chứ thức tới giờ này. Giờ cũng qua tới gần 1h sáng ngày 24 rồi nhưng vẫn ngồi đây gõ gõ nhiều chuyện đây. Bởi vậy tối nay mình thức khuya nên mắt nó sâu…thâm đen.

Hôm thứ sáu tuần trước sau khi dự lễ hội mùa thu ở trường hai thằng con thì ông O nói thèm mì Pasta nên ổng đưa cả nhà băng qua núi đến thành phố kế bên. Buổi chiều đi qua núi nhìn mặt trời lặn đẹp ơi là đẹp. Ước mơ nhỏ của mình là một ngày nào đó đuợc leo núi ngồi canh mặt trời lạnh, chụp được tấm hình như cái kiểu là có một cây oak cổ thụ nằm cô đơn trên đỉnh, còn mặt trời hồng hồng đỏ đỏ tím tím kéo vết dài nhuộm thẩm bầu trời…

Thôi thì ước mơ chưa thực hiện được, cầm cái phone chụp nhanh vầy cũng lấy lại được inspiration.


Hôm sáng thứ bảy đi chợ nông dân mê quá trời, khinh về ba cái giỏ rau cải organic, với bốn bó cải xanh (làm cải chua), nữa pound ớt hiểm, hai trái khổ qua, một bó sả cũng được 4-5 cây, hai bó rau đọt lang (tuy hơi già cọng), tổng cộng khoảng 3 pounds hồng giòn, plum, và táo fuji cùng một giá, một bó rau quế, một đầu bắp cải nhỏ…tất cả là $41 đồng. Đã từ lâu mình đi chợ nông dân mình không còn trả giá nữa vì biết người ta trồng trọt chăm lo cũng rất khổ cực những rau cải organic không có thuốc trừ sâu mà đem ra bán với giá rất rẻ lắm rồi (so với mình thì giá rất rẻ). Mình mua rau cải Á châu từ một gia đình người Mường, họ làm nông ở Fresno, và thứ bảy thì chạy vào đây để bán, là phải đi từ 3-4h sáng mới đủ thời gian tới đây. Chưa kể ngày hôm trước họ phải lo đi thu nhập rau cải từ vườn rồi bó lại từng bó…làm nghề nông khổ cực lắm!


Họ có bán ổi, mà mình không thích ăn ổi, nên chụp hình để lại cho vui. Ổi này cũng loại organic nên trái to trái nhỏ, trái sần xù, trái méo mó.

Hôm bữa để hình hai cây hồng nhà hàng xóm mà không dám xin, nên thôi ra chợ nông dân mua về ăn cho đở thèm.

Thật ra mỗi lần mình đi chợ nông dân là mình muốn gom hết bao nhiêu rau bao nhiêu loại trái cây về. Ông O mà không cản là mình mua hết túi tiền của ổng luôn. Mê mấy cái chợ như vầy ghê!

Advertisements

2 thoughts on “thức khuya mắt sâu

    1. dạ em dùng cái iphone 5 cũ lắm rồi chị. Chụp sao thì để vậy không có filter. Dạo này ít đem theo máy chụp hình lớn nên có gì toàn chụp bằng phone.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s