Mệt mà vui

Sáng sớm đưa mẹ và đám nhỏ đi leo đồi cỏ cháy. Mình mừng là vì mẹ mình 76 tuổi mà vẫn khoẻ mạnh suốt ngày cười nói rổn rang như vầy.

Lúc mới bước vào công viên mẹ bắt gặp một cặp vợ chồng chắc cũng gần 90 tuổi tay trong tay mà lụ khụ chống gậy từng bước dắt nhau đi bộ. Mẹ nhìn thấy đẹp quá nên xin chụp hai tấm hình rồi mẹ để lên fb khoe với mấy dì ở VN là người già ở đây họ già mà không ngại bày tỏ tình yêu qua những cử chỉ êm đẹp như vậy.

Mấy ngày nay mình làm thợ nấu chánh một ngày ba bữa và xen kẻ những món ăn vặt nữa. Cái con bé tuổi 11 đang trổ mã nên ăn rất mạnh miệng và thích ăn nên mình nấu có ngừoi ăn cũng vui. Còn mẹ thì mình nấu gì cũng ăn mà không chê vì mẹ nói có con nấu cho mình ăn là cái phước nên không được chê. Mà bây giờ mẹ cũng kiêng ăn để giữ gìn sức khoẻ nên mình biết ý nấu toàn món đầy dinh dưỡng mà không nhiều dầu mỡ đường bột.

Advertisements

6 thoughts on “Mệt mà vui

 1. Bác gần 80 mà khỏe quá, mẹ chị nấu ăn ngon lắm há, em thấy chị post hình trước đây bác làm bánh tét bánh ít mê quá, em thích câu nói của mẹ chị là có con nấu cho ăn là có Phước rồi nên không chê, em có bà ngoại của em 88 tuổi rồi nhưng khó lắm, mẹ em hay các Dì nấu cho đủ thứ mà cái gì cũng chê nên ai cũng buồn vì không thể làm bà vui, em không muốn nói xấu bà ngoại em nhưng em thấy bà khó quá em ngán 🙂 mẹ em và các dì đến ỡ chăm sóc chở bà đi chơi đi biển đi ăn nhà hàng nhưng củng hay giận lẩy lắm, bà ngoại em chỉ thương mấy cậu thôi , mẹ em còn mua bóp LV cho bà nửa 🙂 nhưng bà củng không vui

  1. Hồi xưa bà ngoại chị cũng khó như ngoại em vậy đó. Mẹ chị thấy vậy nên tự nói với mình rằng mai mốt về già sẽ không làm khó con cháu và phải để tinh thần vui cho con cháu nó vui nó mới ăn nên làm ra. Thế là mẹ chị dễ ăn dễ ngủ dễ sống lắm. Chị cảm thấy đó cũng là một phước hạnh cho anh em nhà chị.

   Thôi thì ngoại già cũng không sống thêm bao lâu thì mình ráng chiều ngoại cho ngoại mãn nguyện.

   Mẹ chị hồi xưa là dân mua gánh bán bưng mà em, ra đời lúc mười tám tuổi buôn bán cái gì cũng có để nuôi gia đình. Để chị có thêm thời gian sẽ viết thêm.

 2. Me em sieu de thuong em oi. Trom via manh khoe tuoi vui, yeu qua. Me chi moi 70 ma buon rau heo hat lam, cha lam sao de biet hoc vui. Chuc ca nha luon khoe, co nhieu anh dep de moi nguoi ngam nha em.
  P.s: Chi moi mua rau cai xanh o cho nong dan, nho den em do. Ma van chua tim duoc rau sorrel.

  1. Cám ơn chị. Mẹ em sống tinh thần sảng khoái nên thân thể cũng khoẻ theo.

   Cải xanh chị mua về nấu gì đó? Em có một chậu sorrel mà nó èo uộc ghê luôn chị ơi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s